Học viện CSND tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 7 của Hiệp hội APTA
Đoàn đại biểu Học viện CSND tham dự Hội nghị thường niên APTA lần thứ 7 ngày 21/9/2023
Đoàn đại biểu Học viện CSND tham dự Hội nghị thường niên APTA lần thứ 7 ngày 21/9/2023

Hội nghị thường niên APTA lần thứ 7 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến do Đại học Cảnh sát Quốc gia (CSQG) Hàn Quốc - Chủ tịch Hiệp hội chủ trì, với sự tham gia của 21 đoàn đại biểu đến từ 16 thành viên chính thức, 02 thành viên đối thoại và 03 cơ sở đào tạo, tổ chức quốc tế đăng ký gia nhập Hiệp hội. Năm 2023 - 2024, Học viện CSND cùng với Đại học Nội vụ Mông Cổ là đồng Phó Chủ tịch Hiệp hội APTA.

Mở đầu phiên họp của Đại Hội đồng APTA, Thượng tướng Kim Soon Ho - Giám đốc Đại học CSQG Hàn Quốc, Chủ tịch APTA đã phát biểu chào mừng và điểm lại chặng đường phát triển Hiệp hội APTA trong thời gian qua. Chủ tịch APTA cũng khẳng định sự đóng góp tích cực của các thành viên trong việc thúc đẩy các hoạt động của Hiệp hội, tạo ra một khuôn khổ hợp tác đa phương năng động, hiệu quả cho các cơ sở đào tạo Cảnh sát trong khu vực.

Tại Hội nghị, Ban Thư ký APTA đã báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội trong năm 2023 và báo cáo Dự thảo Kế hoạch chiến lược và lộ trình của Hiệp hội APTA giai đoạn 2024 - 2028. Tại phiên họp này, các thành viên APTA đã bỏ phiếu và chính thức công bố sự gia nhập của 03 thành viên mới, trong đó có 02 là Cơ sở đào tạo thành viên (Đại học Cảnh sát nhân dân Việt Nam và Học viện Cảnh sát Quốc gia Nepal) và 01 Tổ chức phi chính phủ (Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã - WCS).

Đồng thời, Hội nghị đã bầu chọn địa điểm tổ chức các hoạt động của Hiệp hội trong năm 2024, trong đó có Lễ hội sinh viên Cảnh sát châu Á (PASFA) sẽ do Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đăng cai tổ chức.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Thượng tướng Kim Soon Ho - Chủ tịch APTA, Giám đốc Đại học CSQG Hàn Quốc phát biểu khai mạc Hội nghị
Thượng tướng Kim Soon Ho - Chủ tịch APTA, Giám đốc Đại học CSQG Hàn Quốc phát biểu khai mạc Hội nghị
Ban Thư ký APTA trình bày báo cáo hoạt động của Hiệp hội năm 2023
Ban Thư ký APTA trình bày báo cáo hoạt động của Hiệp hội năm 2023

   Hiệp hội APTA được Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (KNPU) khởi xướng và thành lập chính thức tại KNPU, Hàn Quốc (Hội nghị lần thứ I) vào ngày 22 tháng 2 năm 2017. APTA được thành lập nhằm mục đích tận dụng tối đa các thế mạnh từ các cơ sở đào tạo Cảnh sát của các nước trong khu vực trong việc trao đổi thông tin, hỗ trợ, hợp tác lẫn nhau trong công tác Cảnh sát trên hình thức hợp tác đa phương nhằm xây dựng khu vực Châu Á ngày càng an toàn hơn.

   Từ khi thành lập đến nay, APTA đã tổ chức các Hội nghị thường niên như sau:

   - Hội nghị APTA lần thứ nhất (Hội nghị Khai trương): được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 2/2017. Tại Hội nghị, các thành viên đã chính thức ký vào Biên bản thành lập Hiệp hội.

   - Hội nghị thường niên lần thứ 2 được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 10/2017. Tại Hội nghị, Hiệp hội chính thức thông qua toàn bộ các văn bản, quy định chung của Hiệp hội.

   - Hội nghị thường niên lần thứ 3 được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 9/2018. Hội nghị lần này được tổ chức với chủ đề “Vì sự hợp tác và phát triển bền vững”.

   - Hội nghị thường niên lần thứ 4 được tổ chức tại Phi-lip-pin vào ngày 15/10/2019 với chủ đề “Hợp tác vì một Châu Á an toàn hơn”. 

HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT