Học viện CSND tham dự “Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách” khối các học viện, trường CAND lần thứ I năm 2017
Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại liên hoan
Tham gia liên hoan còn có Học viện An ninh nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Kĩ thuật Hậu cần CAND, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân, Cao đẳng An ninh nhân dân I, Cao đẳng An ninh nhân dân II, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, Trung cấp Cảnh sát vũ trang, Trung cấp Cảnh sát nhân dân III, Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI và Trường Văn hóa I.
Thứ trưởng Lê Quý Vương tặng hoa và cờ lưu niệm cho đại diện 15 đơn vị tham gia
Liên hoan năm nay được tổ chức với chủ đề “Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Mỗi đơn vị tham gia liên hoan đã giới thiệu 01 tác phẩm hoặc chùm tác phẩm theo một đề tài (do đơn vị lựa chọn và gắn với chủ đề chính của Liên hoan) gồm 01 đến 03 cuốn sách có trong thư viện của đơn vị mình.

Các tác phẩm được giới thiệu tại liên hoan đều thuộc các thể loại chính trị - xã hội, lịch sử CAND Việt Nam, văn hóa, văn học, có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, lịch sử truyền thống vẻ vang, quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam, những gương cán bộ, chiến sĩ CAND trong phong trào học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy.

Các phần thi được thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa với đầy đủ 3 phần: chào hỏi, giới thiệu sách và thể hiện năng khiếu. Thời lượng mỗi phần thi không quá 30 phút trong đó nội dung giới thiệu sách phải đảm bảo từ 10 - 15 phút.

Tham gia liên hoan, Học viện CSND đã giới thiệu chùm 2 tác phẩm “Tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND” của Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm và tác phẩm “Bão Ngầm” của tác giả Bùi Trung Hiếu. Qua đó, Đoàn Học viện đã mang đến những thông tin bổ ích và đặc sắc về lịch sử, truyền thống anh hùng, vẻ vang của Học viện CSND, Thư viện điện tử Lê Quân cùng các thông tin về tác giả, nội dung và giá trị nghệ thuật của 2 tác phẩm nói trên. Phần thi đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
 
Đoàn Học viện thể hiện phần thi
 
Đoàn Học viện kết thúc phần thi thành công tốt đẹp
Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách trong các học viện, trường CAND đã góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, giảng viên, sinh viên; đẩy mạnh văn hóa đọc, phong trào học tập suốt đời trong các nhà trường CAND. Hoạt động này còn góp phần tăng cường mối quan hệ phối hợp trong thực hiện các công tác chuyên môn giữa các Trung tâm Lưu trữ và Thư viện của học viện, trường CAND; tạo cơ hội để các cán bộ thư viện trong các trường CAND cập nhật, mở rộng kiến thức, giao lưu học hỏi về nghiệp vụ công tác thư viện, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Kiều Trang

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT