Học viện CSND thăm, gửi tặng 50 triệu đồng cho sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo
Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện CSND và các đại diện các đơn vị thăm hỏi, động viên em Trần Gia Huy
Em Trần Gia Huy sinh năm 1997 (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) - lớp B11D41, là sinh viên năm thứ hai Học viện CSND. Năm 2015, em thi đỗ Học viện CSND với kết quả xuất sắc và được tuyển thẳng vào lớp chất lượng cao của Học viện.

Trong suốt những năm học phổ thông, Trần Gia Huy luôn có thành tích học tập đáng nể và là tấm gương sáng để các bạn học sinh noi theo. Theo học tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Huy liên tục chinh phục các cuộc thi học sinh giỏi ở tỉnh Quảng Bình. Đầu năm lớp 12, em được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia và giành giải nhất Quốc gia môn Địa lý trong tổng số 6 giải nhất của cả nước. Tất cả các môn học, Trần Gia Huy luôn đạt kết quả xuất sắc. Bên cạnh việc học, em còn là lớp trưởng năng nổ, luôn gương mẫu đi đầu các hoạt động của trường, của lớp.

Tháng 9/2016, Trần Gia Huy vinh dự là gương mặt tiêu biểu của Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Bình lần thứ IV (2015-2020), được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen.

Với ước mơ trở thành chiến sỹ Công an nhân dân, tiếp bước người cha đã mất do bạo bệnh, từng công tác tại công an huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, Trần Gia Huy đã thi đỗ Học viện CSND. Trong suốt thời gian theo học tại trường, em luôn cố gắng học tập và rèn luyện tốt, là cậu sinh viên học giỏi, thân thiện, được bạn bè và thầy cô quý mến.

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh ngày đêm túc trực chăm sóc người con
không may mắc bệnh hiểm nghèo

Cha mất sớm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mẹ Huy phải đi làm thêm bươn chải cuộc sống lo cho hai anh em Huy ăn học. Ngày biết tin em bệnh, mẹ em vội vàng đi tàu ra Hà Nội, chạy vạy khắp nơi để đưa em đi chữa trị. Các y, bác sỹ bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện K đều có chung chẩn đoán: Hình ảnh trên xương chày u tế bào khổng lồ, phá vỡ vỏ xương, xâm lấn ra phía sau tạo thành khối lớn phía sau, cần phải mổ ghép xương gấp.

Nhận được sự quan tâm của các tấm lòng hảo tâm xa gần, đặc biệt là sự quan tâm của các thầy cô và bạn bè ở mái trường cảnh sát Huy đang theo học, đến nay, Huy đã được phẫu thuật, cấy ghép xương và đang chờ đợi tin khả quan từ bác sỹ. Thương mẹ ngày đêm chăm sóc, em mới phẫu thuật xong dù rất đau nhưng vẫn lạc quan, nói cười và động viên mẹ.

Gần một tháng nằm trên giường bệnh, xa trường lớp, Huy chia sẻ: “Em rất nhớ trường, muốn sớm khỏi bệnh, để được quay lại lớp học, gặp thầy cô và các bạn”.

Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện đã đến tận nơi em Trần Gia Huy đang điều trị, thăm hỏi và gửi tặng 50 triệu đồng. Học viện CSND mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với gia đình, hỗ trợ em tích cực điều trị, vượt qua bệnh tật, sớm bình phục và quay trở lại tiếp tục học tập.

Thu Hà

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT