Học viện CSND thăm và làm việc tại Đại học Tổng hợp Matxcova, Liên bang Nga

Trong chương trình công tác, sáng ngày 13/11, đoàn đã có buổi làm việc chính thức với Lãnh đạo của Trường. Đón tiếp đoàn có Trung tướng, GS. Kalinhichenko Igor Aleksandrovic, Giám đốc Trường Đại học Tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga, các đồng chí Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo các Viện, Khoa, Phòng của Trường.

Đồng chí Trung tướng, GS. Kalinhichenko Igor Aleksandrovic, Giám đốc Trường Đại học Tổng hợp Matxcova phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới cá nhân đồng chí Phó Giám đốc Học viện CSND cùng các thành viên đoàn đã có chuyến thăm và công tác tới nhà trường. Đồng chí đánh giá cao thiện chí của Học viện CSND qua chuyến thăm lần này và bày tỏ mong muốn được mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Học viện CSND, Bộ Công an Việt Nam, tiếp tục thực hiện nội dung Bản ghi nhớ hợp tác hai Học viện để các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học được phát triển hiệu quả sâu, rộng.

Phát biểu trong buổi làm việc, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Trưởng đoàn công tác đã thay mặt Đoàn đại biểu Học viện CSND và Đại học Hậu cần - kỹ thuật, Bộ Công an Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Trường Đại học Tổng hợp Matxcova, các đơn vị chức năng và cán bộ của Trường đã tổ chức đón tiếp đoàn công tác chu đáo, trọng thị và nồng hậu.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan phát biểu tại buổi làm việc
            với lãnh đạo Trường Đại học Tổng hợp Matxcova
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Tổng hợp Matxcova

Trong bài phát biểu của mình đồng chí Phó Giám đốc, trưởng đoàn công tác cũng nhấn mạnh: Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung và giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Liên bang Nga nói riêng không ngừng mở rộng, phát triển, đạt được nhiều kết quả thiết thực trên nhiều lĩnh vực hợp tác. Trong đó, mối quan hệ hợp tác về giáo dục và đào tạo giữa Học viện CSND và Đại học Tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga đang được Lãnh đạo Bộ Công an và Bộ Nội vụ quan tâm và chú trọng thực hiện. Việc mở rộng phát triển hợp tác về giáo dục đào tạo giữa các cơ sở đào tạo lực lượng thực thi pháp luật của hai nước là hoàn toàn cần thiết và phù hợp với xu thế chung. Nhân dịp chuyến thăm lần này, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hoan cũng bày tỏ sự cảm ơn đến Ban lãnh đạo nhà trường cùng các đơn vị chức năng vì những thiện chí và nỗ lực hợp tác, hỗ trợ Học viện CSND trong những năm gần đây. Đặc biệt, cảm ơn Đại học Tổng hợp Matxcova trong nhiều năm qua đã hỗ trợ đào tạo sinh viên của Bộ Công an Việt Nam nói chung và Học viện CSND nói riêng ở hệ đại học và sau đại học. Trong năm 2019 này, Học viện CSND rất vinh dự có 03 học viên sang học hệ đại học và 01 cán bộ sang học nghiên cứu sinh tại nhà trường. Đồng thời, được biết trong năm nay cũng có 02 học viên của Bộ Công an (trong đó có 01 học viên của Học viện CSND) nhận Bằng tốt nghiệp đại học loại xuất sắc của Đại học Tổng hợp Matxcova và được chuyển thẳng lên học nghiên cứu sinh. Hy vọng rằng, thời gian tới, phía nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Bộ Công an Việt Nam và Học viện CSND nhiều hơn nữa trong công tác đào tạo cán bộ.

Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo Trường Đại học Tổng hợp Matxcova
Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với lãnh đạo Trường Đại học Tổng hợp Matxcova

Tiếp theo, ngày 14 tháng 11 năm 2019, tại Hội trường Hội thảo quốc tế của Trường đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Giám định ảnh chân dung trong tình hình mới: Những vấn đề cấp thiết và phương hướng giải quyết” với sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ các trường đại học, trung tâm giám định hàng đầu của Liên bang Nga, Học viện CSND và Đại học Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an Việt Nam. Đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan vinh dự được mời là thành viên đồng chủ trì buổi Hội thảo và phát biểu khai mạc hội thảo. Đoàn Việt Nam có 01 thành viên của Học viện CSND Việt Nam báo cáo tham luận tại Hội nghị với chủ đề: “Công tác giám định ảnh chân dung của lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an nhân dân - Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả”. 

Hội thảo là diễn đàn khoa học uy tín tập trung những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực giám định tư pháp nói chung và giám định ảnh chân dung nói riêng. Các báo cáo tham luận nêu ra những vấn đề mới nổi bật, cấp thiết trong lĩnh vực giám định ảnh chân dung và đề xuất những giải pháp phát triển, hoàn thiện lĩnh vực này đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan tham gia đồng chủ trì và phát biểu chào mừng Hội thảo quốc tế tại Trường Đại học Tổng hợp Matxcova
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan tham gia đồng chủ trì và phát biểu chào mừng Hội thảo quốc tế tại Trường Đại học Tổng hợp Matxcova
Đại biểu Học viện CSND báo cáo tham luận khoa học tại Hội thảo
Đại biểu Học viện CSND báo cáo tham luận khoa học tại Hội thảo

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã đến tham quan 02 đơn vị chiến đấu của Bộ Nội vụ là Trung đoàn Cảnh sát cơ động số I, số II và tham quan cơ sở vật chất của trường bạn. Bên cạnh đó, đoàn cũng buổi làm việc với lưu học sinh và nghiên cứu sinh đang học tập tại trường trước khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc với trường bạn vào chiều ngày 15/11/2019.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác Học viện CSND và Trường Đại học Hậu cần – kỹ thuật Bộ Công an Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Matxcova và tham quan các đơn vị chiến đấu của Bộ Nội vụ Liên bang Nga:

Tham quan Trung tâm đào tạo Công nghệ cao
Tham quan Trung tâm đào tạo Công nghệ cao
Tham quan Viện Giám định tư pháp
Tham quan Viện Giám định tư pháp
Làm việc với lưu học sinh và nghiên cứu sinh
Làm việc với lưu học sinh và nghiên cứu sinh
Tham quan Trung đoàn Cảnh sát cơ động số II Matxcova
Tham quan Trung đoàn Cảnh sát cơ động số II Matxcova
Tham quan Trung đoàn Cảnh sát cơ động số I Matxcova
Tham quan Trung đoàn Cảnh sát cơ động số I Matxcova

Lê Quốc Huy (Khoa KTHS)

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT