Học viện CSND tổ chức chương trình học kỹ năng “Đi để biết - Học để sống” cho học sinh trường THCS Nguyễn Trãi
Các học sinh trường THCS Nguyễn Trãi chăm chú lắng nghe sự chỉ dẫn của giảng viên lớp tập huấn
Học sinh tham gia chương trình lắng nghe sự chỉ dẫn của giảng viên lớp tập huấn

Chương trình học kỹ năng “Đi để biết - Học để sống” là chương trình rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xã hội dành cho thiếu nhi lứa tuổi Tiểu học và Trung học nhằm giáo dục ý thức bảo vệ bản thân, giúp đỡ những người khó khăn, đem đến cho các em những kiến thức bổ ích, tôi luyện bản lĩnh, tác phong, tham gia vào các hoạt động xã hội. Đồng thời, trang bị các kỹ năng thực hành, rèn luyện cho các em kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa, kỹ năng thuyết trình, giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực... Qua đó, đem đến cho các em học sinh những trải nghiệm thú vị, nhận lấy cơ hội trưởng thành và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách. 

Các em được học các kĩ năng để phòng tránh khi bị xâm hại tình dục
Các em được học các kỹ năng để phòng tránh khi bị xâm hại tình dục

Bên cạnh đó, khóa học là cơ hội để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các lớp với nhau. Tại chương trình, các em thiếu nhi đã được tham gia các chuyên đề như: An toàn nơi công cộng, an toàn khi ở nhà, an toàn khi đến trường và an toàn trên không gian Internet.

Chương trình tập huấn giúp các em học sinh nâng cao kĩ năng phòng vệ cho bản thân
Chương trình tập huấn giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng phòng vệ cho bản thân

Tham gia chương trình tập huấn các em được giao lưu học hỏi, rèn luyện ý chí, giúp các em tự tin, chủ động, an toàn và phát triển nhân cách lành mạnh trong xã hội hiện đại. Đồng thời, chương trình cũng góp phần quảng bá hình ảnh tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân, về Học viện CSND anh hùng, về hình ảnh người cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện gần gũi, thân thiện, hòa đồng và luôn gắn bó với quần chúng nhân dân.

Em Phương Linh chia sẻ sau khi tham gia lớp tập huấn: “Chương trình hôm nay thức sự có ý nghĩa, giúp em học được nhiều kỹ năng cần thiết. Em rất thích chương trình do các anh Công an tổ chức và hi vọng lần tới sẽ tiếp tục được tham gia”
Em Phương Linh chia sẻ sau khi tham gia lớp tập huấn: “Chương trình hôm nay thức sự có ý nghĩa, giúp em học được nhiều kỹ năng cần thiết. Em rất thích chương trình do các anh Công an tổ chức và hy vọng lần tới sẽ tiếp tục được tham gia”.
Cảm nghĩ của cô giáo Trúc Linh: “Buổi dã ngoại của trường ngày hôm nay rất thú vị và bổ ích, khóa học đã trang bị cho các em học sinh các kĩ năng cần thiết, đặc biệt là kĩ năng thoát hiểm khi có đám cháy lớn. Mình hi vọng là các em sẽ được tham gia nhiều buổi dã ngoại thú vị như ngày hôm nay để nâng cao hiểu biết của bản thân cũng như các kĩ năng mềm trong cuộc sống”
Chia sẻ tại chương trình, Cô  Trúc Linh, giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi cho biết: “Buổi dã ngoại của trường ngày hôm nay rất thú vị và bổ ích, khóa học đã trang bị cho các em học sinh các kỹ năng cần thiết, đặc biệt là kỹ năng thoát hiểm khi có đám cháy lớn. Tôi hy vọng là các em học sinh sẽ được tham gia nhiều buổi dã ngoại thú vị như ngày hôm nay để nâng cao hiểu biết của bản thân cũng như các kỹ năng mềm trong cuộc sống”.

Theo Ban tổ chức, trong thời gian tới, các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND sẽ tiếp tục triển khai các chương trình nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng sống cho các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT