Học viện CSND tổ chức chương trình từ thiện “Chung tay đẩy lùi COVID-19”

Dịch COVID-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của nhiều người lao động, người nghèo, đặc biệt là các bệnh nhân thêm khó khăn chồng chất khó khăn. Nhất là từ khi bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội để hạn chế dịch COVID-19 lây lan, cuộc sống của nhiều người trở nên thiếu thốn do không có nguồn thu nhập. Để góp phần làm vơi bớt phần nào gánh nặng mưu sinh, gánh nặng bệnh tật của nhóm người yếu thế; thắp lên tình nhân ái, đoàn kết, niềm tin vượt qua đại dịch, khắc ghi hình ảnh đẹp của những người chiến sĩ Công an nhân văn trong lòng quần chúng nhân dân, Học viện CSND - Bộ Công an đã phối hợp với Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn trao tặng 1100 suất quà gồm 33.000 gói mì tôm và 11.000 quả trứng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và các hộ nghèo trên địa bàn đơn vị đóng quân. 

Những suất quà bao gồm mì tôm và trứng
            được trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn
Những suất quà bao gồm mì tôm và trứng được trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn

Tham gia chương trình có đại diện Đảng ủy Học viện, các đơn vị chức năng và các tổ chức quần chúng thuộc Học viện CSND, đại diện lãnh đạo UBMTQVN Hà Nội, đại diện UBMTTQVN quận Bắc Từ Liêm, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức, đại diện lãnh đạo 13 phường của quận Bắc Từ Liêm và đại diện đơn vị đồng hành Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn. 

Đoàn tình nguyện tham gia phát quà cho người dân
Đoàn tình nguyện tham gia phát quà cho người dân

Đây cũng là tình cảm của cán bộ, giảng viên, học viên Học viện cùng các nhà hảo tâm chung tay chia sẻ, đoàn kết, đồng hành cùng nhân dân vượt qua giai đoạn khó khăn, để không ai bị bỏ lại phía sau trong trận chiến và cùng đi đến chiến thắng dịch bệnh.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, những người dân được sắp xếp chỗ ngồi đợi với khoảng cách 2m
Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, những người dân được sắp xếp chỗ ngồi đợi với khoảng cách 2m

Chương trình từ thiện Chung tay đẩy lùi COVID-19 đã tiếp nối truyền thống tốt đẹp "lá lành đùm lá rách" từ ngàn đời nay của dân tộc ta, đưa hình ảnh người chiến sĩ CAND nói chung và Học viện CSND nói riêng thêm gần gũi với nhân dân; thể hiện rõ tình cảm gắn kết trong gian khó giữa quân và dân, khẳng định tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, nhân dân chung tay phòng, chống dịch hiệu quả.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT