Học viện CSND tổ chức gặp mặt, chúc Tết cán bộ chủ chốt đầu xuân Canh Tý và quán triệt thực hiện Kế hoạch phòng, chống dịch nCoV
Toàn cảnh buổi gặp mặt đầu năm
Toàn cảnh buổi gặp mặt đầu năm

Tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, chuyên viên cao cấp cùng cán bộ lãnh đạo chủ chốt các đơn vị thuộc Học viện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe báo báo tình hình các mặt công tác của Học viện trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Thực hiện kế hoạch chung của Học viện, các đơn vị trong Học viện đã triển khai các hoạt động vui xuân đón Tết cho cán bộ, học viên đảm bảo vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm theo đúng các quy định của Nhà nước và Bộ Công an. Cụ thể:

- Ban Giám đốc Học viện và các đơn vị chức năng đã thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ, học viên; có sự hỗ trợ, chia sẻ và động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần đối với một số gia đình cán bộ, chiến sĩ, học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm hỗ trợ các gia đình đón Tết vui tươi, đầm ấm. Các đơn vị trong Học viện cũng đã tổ chức một số hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn Học viện đóng quân; tặng quà cho các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn…

- Học viện đã cử 300 học viên khóa D43 tăng cường cho Công an thành phố Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự và giữ gìn trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô. Phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích của tuổi trẻ Học viện CSND, các học viên đã phối hợp cùng cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô thực hiện tốt việc điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ người dân vui Xuân đón Tết, được lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội và Công an các quận, huyện biểu dương, đánh giá cao. Học viện cũng đã triển khai cho học viên khóa Liên thông 33 đi thực tập tốt nghiệp tại Công an các đơn vị, địa phương.

- Công tác trực ban, bảo vệ và trực chuyên môn tại Học viện đã được thực hiện nghiêm túc. Cán bộ, học viên được phân công trực Tết chấp hành nghiêm chỉnh lịch trực và các quy định của Ngành, của Học viện, đảm bảo tuyệt đối an toàn khu vực trong khuôn viên Học viện và kịp thời giải quyết các công việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

- Các đơn vị chức năng đã phối hợp tổ chức gặp mặt, tặng quà và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí đón chào Xuân Canh Tý cho học viên khóa D44 trực Tết như: Tổ chức thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, tổ chức các trò chơi dân gian, các giải thi đấu thể thao, tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ đón Giao thừa... Các hoạt động vui Xuân, đón Tết cho học viên trực, bảo vệ Học viện đã được tổ chức trang trọng, vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh.

- Trong thời gian nghỉ Tết, toàn thể cán bộ, học viên của Học viện đã chấp hành nghiêm chỉnh các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Ngành, của Học viện và của địa phương. Kết thúc thời gian nghỉ Tết, cán bộ, học viên đã có mặt để làm việc, học tập theo đúng thời gian quy định.

Trước đó, Học viện CSND đã tiến hành phun thuốc phòng dịch bệnh tại tất cả các phòng làm việc,ký túc xá, lớp học tại Học viện...
Trước đó, Học viện đã tiến hành phun thuốc phòng dịch bệnh tại tất cả các phòng làm việc,ký túc xá, lớp học...

- Về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra: Trước diễn biến, tình hình rất phức tạp của dịch bệnh và nguy cơ tiềm ẩn đối với Học viện, trong thời gian nghỉ Tết, đồng chí Giám đốc Học viện đã triệu tập các đơn vị chức năng họp bàn và chỉ đạo quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona, Văn phòng Học viện đã phối hợp với các đơn vị chức năng tham mưu cho Ban Giám đốc Học viện ban hành Kế hoạch phòng dịch, tổ chức quán triệt, triển khai đến các đơn vị thuộc Học viện. Các đơn vị đã tích cực triển khai nhiều biện pháp như: tiến hành phun thuốc phòng dịch bệnh tại tất cả các phòng làm việc của khối cán bộ, ký túc xá học viên; tiến hành kiểm tra đo thân nhiệt, rà soát phòng bệnh đối với học viên các khóa học, lớp học hệ tập trung tại Học viện; trang bị nước rửa tay sát khuẩn...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện ghi nhận và biểu dương các đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trực Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc yêu cầu tập thể cán bộ, giảng viên và học viên Học viện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao trách nhiệm, nỗ lực triển khai thực hiện các chỉ tiêu công tác đảm bảo tiến độ đề ra, đây là tiền đề quan trọng để Học viện hoàn thành chỉ tiêu, chương trình nhiệm vụ của cả năm học.

Bên cạnh đó, đồng chí Giám đốc nhấn mạnh: Hiện nay, xu hướng tình hình dịch bệnh rất phức tạp, số lượng cán bộ, học viên của Học viện rất đông, mới quay trở lại trường sau dịp nghỉ Tết từ nhiều địa phương khác nhau, trong đó có địa phương có ổ dịch. Do đó, đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị quán triệt, triển khai các nội dung của Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ; thường xuyên nắm tình hình sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ; quán triệt, nhắc nhở cán bộ, học viên thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo và khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn, phối hợp tốt với các đơn vị chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; hàng ngày báo cáo tình hình sức khỏe của cán bộ, học viên về Văn phòng Học viện để tổng hợp, báo cáo Ban Giám đốc kịp thời chỉ đạo.

Tập thể Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo các đơn vị chức năng hưởng ứng Tết trồng cây
Ban Giám đốc Học viện, lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện hưởng ứng Tết trồng cây

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT