Học viện CSND tổ chức giao lưu truyền thống kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng CAND
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm phát biểu tại chương trình giao lưu
Tham dự buổi giao lưu có Thiếu tướng Phạm Ngọc Thạch, nguyên Cục trưởng Cục Công tác chính trị, Tổng cục XDLL CAND, nay là Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng Đỗ Hùng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Thiếu tướng Nguyễn Trung Thành, nguyên Giám đốc Học viện CSND cùng đoàn đại biểu CLB Công an hưu trí Bộ Công an, CLB Công an hưu trí Tổng cục Cảnh sát và CLB Công an hưu trí Học viện CSND.

Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng cán bộ, học viên Học viện.
 
Đại diện CLB Công an hưu trí tặng hoa và quà lưu niệm cho Học viện CSND
Ngày 19/8/1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc Tổng khởi nghĩa thắng lợi ở Hà Nội, đập tan ách thống trị của thực dân phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân. Cùng với việc thiết lập chính quyền cách mạng trong cả nước, các tổ chức đầu tiên của CAND cũng được thành lập. Ngay từ những ngày đầu thành lập, trong bối cảnh vô vàn khó khăn, vận mệnh đất nước như “ngàn cân treo sợi tóc”, lực lượng CAND đã mưu trí, dũng cảm, cùng với các lực lượng cách mạng lập nhiều chiến công xuất sắc, đập tan âm mưu đen tối, thâm độc của đế quốc thực dân cấu kết với các đảng phái phản động tay sai hòng lật đổ Chính quyền cách mạng vừa mới thành lập.

Với những chiến công hiển hách của lực lượng CAND, ngày 12/12/2005, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Lệnh số 30 công bố Luật CAND lấy ngày 19/8 là Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam.
 
 
Các đại biểu tham gia với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc
Chương trình giao lưu truyền thống với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của đoàn đại biểu các CLB hưu trí và Học viện CSND là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm sự kiện lịch sử này.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá khứ gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng, một trang sử oanh liệt với biết bao hy sinh của các thế hệ cha anh. Đồng thời, điểm lại quá trình hình thành, phát triển và những thành tích, chiến công của lực lượng CAND, những mốc son lịch sử, truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Công an qua các thời kỳ
Chương trình gặp mặt là một trong nhiều hoạt động của Nhà trường nhằm giáo dục và bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND nói chung và của Học viện CSND nói riêng. Đặc biệt, có ý nghĩa khi Nhà trường đang tích cực chuẩn bị các hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập (15/5/1968 - 15/5/2018). Qua đó, giúp cho mỗi cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện hiểu thêm giá trị của hòa bình, độc lập dân tộc, của những bản hùng ca chiến thắng, là tiền đề tinh thần và sức mạnh vật chất to lớn, cổ vũ, động viên nâng bước mỗi thanh niên Công an trong quá trình tu dưỡng, học tập, rèn luyện, chiến đấu và cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT