Học viện CSND tổ chức khai giảng hệ đào tạo sau đại học năm 2022

Tham dự lễ khai giảng có Đại tá, PGS.TS Đặng Thu Hiền, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo - Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Học viện, nhà trường CAND; Công an các đơn vị địa phương; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng 88 tân học viên Cao học khóa 31 và 16 tân Nghiên cứu sinh khóa 27.

Toàn cảnh Lễ khai giảng
Toàn cảnh Lễ khai giảng

Luôn xác định mục tiêu then chốt của Nhà trường là phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực cho công tác lãnh đạo, quản lý và các lĩnh vực then chốt…, tính đến năm 2022, Học viện CSND đã và đang đào tạo 27 khóa nghiên cứu sinh, 31 khóa đào tạo cao học với trên 500 nghiên cứu sinh đã được công nhận học vị, cấp bằng tiến sĩ và có hơn 5.000 thạc sĩ tốt nghiệp là cán bộ trong lực lượng Công an, Quân đội và cán bộ các ngành khối nội chính, kể cả lực lượng Công an của hai nước bạn Lào và Campuchia, trong đó có 200 tiến sĩ là cán bộ, giảng viên của Học viện CSND.

Với kết quả đào tạo trên, công tác đào tạo sau đại học của Học viện đã góp phần tăng cường đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao cho các nhà trường và các đơn vị tham mưu, chiến đấu của lực lượng CAND. Kết quả nghiên cứu của các đề tài luận văn, luận án đã góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ của Ngành về quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm; đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp cho Ban cán sự các lớp học
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp cho Ban cán sự các lớp học

Tiếp bước những kết quả đã đạt được, trong năm 2022, Học viện đã có quyết định công nhận trúng tuyển hệ đào tạo sau đại học cho 88 tân học viên Cao học khóa 31 và 16 tân Nghiên cứu sinh khóa 27.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện tuyên bố khai giảng hệ đào tạo Sau đại học năm 2022
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện tuyên bố khai giảng hệ đào tạo Sau đại học năm 2022

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện gửi lời chúc mừng tới 104 tân học viên Cao học và Nghiên cứu sinh đã trúng tuyển cùng gia đình và đơn vị nơi các học viên công tác.

Để đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, với tinh thần kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả, đồng chí Phó Giám đốc Học viện yêu cầu các tân học viên phát huy cao độ trách nhiệm của mình, chủ động, sáng tạo, trung thực trong tự học tập, tự nghiên cứu, thể hiện ý chí quyết tâm trong học tập, rèn luyện. Đồng thời, chấp hành nghiêm túc nội quy, kỷ luật của Ngành, quy định của Học viện, điều lệnh Công an nhân dân, là tấm gương cho học viên các, khóa học, hệ học trong Học viện học tập và noi theo.

Đồng chí Phó Giám đốc tin tưởng rằng, với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự cố gắng của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đội ngũ các nhà khoa học, các thầy, cô giáo; các cơ quan chức năng và sự phối hợp, tạo điều kiện của Công an các đơn vị, địa phương, khóa học sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và đạt kết quả cao.

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm cùng các tân học viên
Đại biểu tham dự Lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm cùng các tân học viên

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT