Học viện CSND tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2019

 

Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng tiến sĩ


Tới dự buổi lễ về phía khách mời có Đại tá Nguyễn Văn Diện, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an; Đại tá Phan Vũ Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các cục, vụ viện, các nhà trường trong CAND.

Về phía Học viện CSND có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đọc diễn văn tại Lễ trao bằng
Thiếu tướng, PGS. TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đọc diễn văn tại Lễ trao bằng

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang đã khái quát quá trình đào tạo Tiến sĩ của Học viện trong gần 25 năm qua.

Năm 1995, Học viện CSND là cơ sở đầu tiên của ngành Công an được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ tiến sĩ. Qua gần 25 năm triển khai, hoạt động đào tạo sau đại học của Học viện đã khẳng định được vị trí quan trọng, góp phần tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cán bộ có trình độ khoa học cho lực lượng CAND, Bộ Quốc phòng, các cơ quan khối nội chính và các nước bạn Lào, Campuchia. Những kết quả đó đã được Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao. Đến nay đã có gần 500 tiến sĩ được cấp bằng tại Học viện. 

Với phương pháp giảng dạy tích cực, kết hợp giữa truyền đạt lý thuyết và trao đổi, tọa đàm, khảo sát thực tế, các nghiên cứu sinh đã từng bước làm chủ tư duy khoa học, có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu, giải quyết được những vấn đề còn vướng mắc giữa lý luận và thực tiễn. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, các nghiên cứu sinh đã tự trang bị cho mình phương pháp tư duy khoa học, niềm đam mê, tính năng động, sáng tạo. Đây là nền tảng để các nghiên cứu sinh tiếp tục học tập, nghiên cứu nhằm hoàn thiện, nâng cao trình độ lý luận và thực tiễn, tư duy logic trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Theo đó, chất lượng đào tạo tiến sĩ của Học viện ngày càng được nâng cao, các luận án tiến sĩ đã đi sâu khảo sát những vấn đề cấp thiết có tính thời sự, hoàn thiện hệ thống lý luận chuyên sâu. Nhiều nghiên cứu sinh đã mạnh dạn nghiên cứu và đề xuất nhiều giải pháp mang tính đột phá. Đặc biệt, đã có những nghiên cứu sinh bảo vệ xuất sắc luận án tiến sĩ bằng tiếng Anh với sự tham gia của các nhà khoa học trong nước và quốc tế. 

Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao bằng cho các tân tiến sĩ
Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao bằng cho các tân tiến sĩ

Tại buổi lễ, lãnh đạo Học viện đã trao bằng tiến sĩ cho 55 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trong năm học 2018 - 2019 và tặng Giấy khen cho 10 nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện. Đây là sự ghi nhận của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đối với những cố gắng, nỗ lực của các nghiên cứu sinh, đồng thời khích lệ, động viên các tân tiến sĩ tiếp tục trau dồi kiến thức, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn để nâng cao chất lượng công tác.

Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện chúc mừng các nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án và được công nhận học vị Tiến sĩ. Đồng thời hy vọng rằng các tân tiến sĩ tiếp tục phát huy năng lực của mình để phục vụ tốt công tác chuyên môn của đơn vị và đóng góp vào nhiệm vụ chung, đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đồng chí Giám đốc Học viện cũng bày tỏ mong muốn các tân tiến sĩ sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của ngành Công an nói riêng và Học viện CSND nói riêng bằng những việc làm cụ thể như:

- Quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ Học viện được học tập, nghiên cứu, trao đổi và tiếp cận với những vấn đề thực tiễn tại các đơn vị, địa phương.

- Phối hợp chặt chẽ với các khoa, bộ môn trong Học viện để bồi dưỡng, báo cáo kinh nghiệm thực tế cho học viên các khóa học, hệ học của Học viện. 

- Tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt khoa học của Học viện, tham gia các hội thảo khoa học, các Hội đồng đánh giá các đề tài, luận văn, luận án của nhà trường nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của các đề tài khoa học, luận văn, luận án. 

Các tân tiến sĩ ủng hộ công tác giáo dục - đào tạo của Học viện CSND
Các tân tiến sĩ ủng hộ công tác giáo dục - đào tạo của Học viện CSND

Nhân dịp này, các tân tiến sĩ đã đóng góp, ủng hộ Học viện 01 bảng LED phục vụ bảo vệ luận văn, luận án nhằm tri ân các thầy, cô giáo và phục vụ công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường.

PV

 

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT