Học viện CSND tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2020

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; Đại tá, PGS. TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục Trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, viện, các nhà trường trong CAND; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện và Đại tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục Trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an trao bằng cho các tân tiến sĩ
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện và Đại tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục Trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an trao bằng cho các tân tiến sĩ

Học viện CSND là cơ sở giáo dục đại học công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Công an; có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; bồi dưỡng chức danh, nghiệp vụ cho cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát nhân dân và Bộ Công an; bồi dưỡng giáo viên cho các trường Cảnh sát nhân dân; tham gia giáo dục quốc phòng và an ninh; thực hiện công tác đối ngoại và họp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo theo kế hoạch của Bộ trưởng; là trung tâm nghiên cứu khoa học trong toàn lực lượng, giữ vai trò nòng cốt trong sự phát triển của các nhà trường CAND.

Tính đến năm 2020, Học viện CSND đã và đang đào tạo 24 khóa với trên 500 nghiên cứu sinh đã được công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ. Nhiều cán bộ được đào tạo tiến sĩ tại Học viện CSND đã khẳng định được vị trí quan trọng, góp phần tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cán bộ có trình độ khoa học cho lực lượng CAND, Bộ Quốc phòng, các cơ quan khối nội chính và các nước bạn Lào, Campuchia. 

Với phương pháp giảng dạy tích cực, kết hợp giữa truyền đạt lý thuyết và trao đổi, tọa đàm, khảo sát thực tế, các nghiên cứu sinh đã từng bước làm chủ tư duy khoa học, có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu, giải quyết được những vấn đề còn vướng mắc giữa lý luận và thực tiễn. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, các nghiên cứu sinh đã tự trang bị cho mình phương pháp tư duy khoa học, niềm đam mê, tính năng động, sáng tạo. Đây là nền tảng để các nghiên cứu sinh tiếp tục học tập, nghiên cứu nhằm hoàn thiện, nâng cao trình độ lý luận và thực tiễn, tư duy logic trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Theo đó, chất lượng đào tạo tiến sĩ của Học viện ngày càng được nâng cao, các luận án tiến sĩ đã đi sâu khảo sát những vấn đề cấp thiết có tính thời sự, hoàn thiện hệ thống lý luận chuyên sâu. Nhiều nghiên cứu sinh đã mạnh dạn nghiên cứu và đề xuất nhiều giải pháp mang tính đột phá.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các nghiên cứu sinh
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện


Tại buổi lễ, lãnh đạo Học viện đã trao bằng tiến sĩ cho 25 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trong năm học 2019 - 2020 và tặng Giấy khen cho các nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện. Đây là sự ghi nhận của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đối với những cố gắng, nỗ lực của các nghiên cứu sinh, đồng thời khích lệ, động viên các tân tiến sĩ tiếp tục trau dồi kiến thức, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn để nâng cao chất lượng công tác.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện chúc mừng các nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án và được công nhận học vị Tiến sĩ. Đồng thời hy vọng rằng các tân tiến sĩ tiếp tục phát huy năng lực của mình để phục vụ tốt công tác chuyên môn của đơn vị và đóng góp vào nhiệm vụ chung, đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đồng chí Giám đốc Học viện cũng bày tỏ mong muốn các tân tiến sĩ sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của ngành Công an nói riêng và Học viện CSND nói riêng bằng những việc làm cụ thể như:

- Quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ Học viện được học tập, nghiên cứu, trao đổi và tiếp cận với những vấn đề thực tiễn tại các đơn vị, địa phương.

- Phối hợp chặt chẽ với các khoa, bộ môn trong Học viện để bồi dưỡng, báo cáo kinh nghiệm thực tế cho học viên các khóa học, hệ học của Học viện. 

- Tích cực tham gia các hoạt động sinh hoạt khoa học của Học viện, tham gia các hội thảo khoa học, các Hội đồng đánh giá các đề tài, luận văn, luận án của nhà trường nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của các đề tài khoa học, luận văn, luận án. 

Các tân tiến sĩ ủng hộ công tác giáo dục - đào tạo của Học viện CSND
Các tân tiến sĩ ủng hộ công tác giáo dục - đào tạo của Học viện CSND

Nhân dịp này, các tân tiến sĩ đã đóng góp, ủng hộ 100 triệu đồng nhằm tri ân các thầy, cô giáo và phục vụ công tác giáo dục, đào tạo của Nhà trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


PV

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT