Học viện CSND tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Lễ dâng hương và dọn dẹp vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Xuân 1 - Huyện Quế Sơn - Tỉnh Quảng Nam

Trao tặng nhà tình nghĩa tại Quế Sơn - Quảng Nam

Ngày 22/7/2017, Học viện CSND phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Quế Sơn đã tổ chức lễ bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ CAND và người có hoàn cảnh khó khăn về điều kiện nhà ở trên địa bàn huyện Quế Sơn.


Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Lê Bá Tung - thân nhân liệt sĩ CAND Lê Công Nhựt

Đây là 2 căn nhà tình nghĩa được xây dựng từ nguồn kinh phí hỗ trợ 70 triệu đồng của Học viện CSND và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt, sau hơn 01 tháng thi công, ngôi nhà tình nghĩa với tổng diện tích hơn 61 mét vuông được hoàn thành, bàn giao cho ông Lê Bá Tung, là thân nhân liệt sĩ CAND Lê Công Nhựt, cán bộ an ninh xã Quế Phú, đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.


Học viện CSND phối hợp công an tỉnh Quảng Nam và ngân hàng Bưu điện Liên Việt trao tặng nhà cho gia đình ông Lê Bá Tung

Cũng trong dịp này, Học viện CSND đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Nhỏ, là đối tượng thuộc diện hộ nghèo đang khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Hương An, huyện Quế Sơn.

Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch

Ngày 25/7/2017, Học viện CSND đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tham gia đoàn dâng hương có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các tổ chức quần chúng cùng cán bộ, học viên Học viện CSND.


Học viện CSND tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trong không khí trang nghiêm, tập thể cán bộ, học viên Học viện đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân và biết ơn sâu sắc tới sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương. Đồng thời, thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh của đất nước. 


Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện bày tỏ lòng thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ

Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ, các tổ chức quần chúng thuộc Học viện gồm Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hòa và tặng 20 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm - nơi đơn vị đóng quân.


Các tổ chức quần chúng thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hòa


Đoàn Thanh niên Học viện thăm hỏi động viên các thương binh tại phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Tham gia tu sửa nhà và tặng phần quà trị giá 15 triệu cho gia đình thương binh

Trong 2 ngày 24 - 25/7/2017, nhiều đơn vị thuộc Học viện đã tổ chức các hoạt động tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống hào hùng của dân tộc, của lực lượng Công an nhân dân.

Ngày 24/7, Đoàn Thanh niên Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP phối hợp với Đoàn Thanh niên Trại tạm giam số 1, Công an thành phố Hà Nội tổ chức thăm hỏi, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Tại buổi tri ân, Đoàn đại biểu đã tới dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang phường Cổ Nhuế 2; Nghĩa trang phường Tây Mỗ và Nghĩa trang phường Xuân Phương.


Đoàn tới thăm và động viên gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Tiến

Đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Tiến tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội và gửi tặng 19 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 19 gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Đoàn đã gửi tặng 19 suất quà cho các gia đình thương binh,

 liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Ngày 25/7, tập thể cán bộ, giảng viên Khoa QLNN về TTATXH đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 07 phần quà với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các gia đình thương binh, liệt sĩ tại Phú Thọ, Yên Bái.


Cán bộ, giảng viên của Khoa QLNN về TTATXH trao tặng các phần quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ tại Phú Thọ, Yên Bái

Tiếp đó, ngày 26/7/2017, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã tổ chức gặp mặt và trao quà cho các cán bộ, giáo viên, học viên là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ. Đây đều là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và là những cán bộ, học viên không ngừng cố gắng, đạt thành tích cao trong công tác, học tập tại Học viện.

 


Học viện CSND tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ

Tham gia chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Nội

Tối ngày 26/07/2017, Đoàn Thanh niên Học viện đã tham gia chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ do UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Nội. Đoàn viên thanh niên Học viện đã dâng hương, thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sỹ và trao tặng 05 phần quà trị giá 7 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách trên địa bàn quận.


Đoàn Học viện tham gia dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Hà Nội

Dâng hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ

Sinh viên Học viện CSND dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Các hoạt động tri ân của sinh viên Học viện trong đợt thực hành chính trị - xã hội tại Quảng Nam

Các đoàn viên khóa D42, TPHS Khoá 3 và D29 Lào đang tham gia đợt thực hành chính trị - xã hội tại huyện Quế Sơn và thành phố Hội An - tỉnh Quảng Nam đã có nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại địa phương.

Lễ dâng hương và dọn dẹp vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Xuân 1 - Huyện Quế Sơn - Tỉnh Quảng Nam

Trong ngày 26/7, các đoàn viên khóa D42, TPHS Khoá 3 và D29 Lào đã tham gia lễ dâng hương, dọn dẹp vệ sinh và đốt nến thắp sáng các phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Quế Xuân 1 và Nghĩa trang Liệt sĩ xã Quế Phú - huyện Quế Sơn.

 

Lễ dâng hương, đốt nến thắp sáng các phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Quế Phú

Tại thành phố Hội An, ngày 26/7, thầy và trò sinh viên B10 và B17 - D42 cùng cán bộ địa phương đã tặng quà và tri ân 19 gia đình thương binh, liệt sĩ, các mẹ và vợ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn phường Cẩm Châu.

   

Tặng quà và tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, các mẹ và vợ Việt Nam Anh hùng tại phường Cẩm Châu

Tối cùng ngày, mặc cho trời đổ cơn mưa rào, sinh viên khóa D42 cùng bà con nhân dân TP Hội An đã tổ chức Chương trình nghệ thuật tại Nghĩa Trang TP Hội An, cùng với hoạt động lễ dâng hương, đốt nến thắp sáng các phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ.

Sáng ngày 27/7, thầy và trò Khoa Ngoại Ngữ khóa D42 đã tham dự lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hội An cùng các cấp chính quyền địa phương.

Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hội An

Trong những năm qua, Học viện CSND luôn là đơn vị đi đầu thực hiện tốt các chế độ với đối tượng chính sách, tri ân người có công với cách mạng bằng nhiều hoạt động thiết thực, qua đó, giúp các gia đình thương binh, liệt sĩ vơi đi những mất mát, nỗi đau từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần. Đây cũng là một hình thức giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, đặc biệt là học viên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT