Học viện CSND triển khai các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra
Toàn cảnh buổi họp
Toàn cảnh buổi họp

Cùng tham dự, chỉ đạo tại cuộc họp có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo và ý kiến của đồng chí Phó Giám đốc Học viện, đồng chí Giám đốc Học viện đã phát biểu đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong Học viện chủ động tham mưu, đề xuất các nội dung phòng ngừa dịch bệnh và chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình chung.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện chỉ đạo các đơn vị thuộc Học viện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Corona
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện chỉ đạo các đơn vị thuộc Học viện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Corona

Theo kế hoạch, Học viện sẽ chính thức bắt đầu học tập từ ngày 10/02/2020, để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch, thực hiện hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công an, đồng chí Giám đốc Học viện yêu cầu các đơn vị quán triệt thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Lãnh đạo các đơn vị tổ chức quán triệt các nội dung của Kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra của Học viện và các nội dung hướng dẫn, chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Học viện.

- Tiến hành tổng vệ sinh các khu vực trong Học viện, đặc biệt là khu vực Tòa nhà điều hành, Thư viện, phòng học, ký túc xá và các bếp ăn. Phun thuốc khử trùng toàn bộ các khu vực công cộng, phòng làm việc, phòng học, thư viện, ký túc xá, bếp ăn...

- Trang bị xà phòng rửa tay, nước rửa tay khô phục vụ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện tại các khu vực công cộng như: thang máy, thang bộ, phòng học, ký túc xá...

- Không tổ chức và tham gia các hoạt động tập trung đông người, tham quan, du xuân, lễ hội... kể cả trong các ngày nghỉ.

- Nghiêm cấm cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện đăng hoặc chia sẻ những thông tin thất thiệt, không đúng về dịch bệnh trên các trang mạng xã hội và các phương tiện thông tin, truyền thông.

- Kiểm tra thân nhiệt và áp dụng các biện pháp phòng dịch (sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn...) đối với khách đến liên hệ công tác tại Học viện.

- Phòng Y tế phối hợp lãnh đạo các đơn vị tổ chức kiểm tra thân nhiệt, theo dõi tình trạng sức khỏe của cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên và báo cáo hàng ngày về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Học viện (qua Văn phòng Học viện).

Ngoài ra, đồng chí Giám đốc Học viện yêu cầu lãnh đạo các đơn vị quán triệt toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Học viện thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa virus Corona để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

BBT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT