Học viện CSND tự hào ghi dấu mốc lên bản đồ Công nghệ thông tin các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc
Giảng viên Bộ môn Toán - Tin học và các học viên tham gia cuộc thi

Olympic Tin học và Lập trình sinh viên quốc tế ICPC là sân chơi quy tụ những tài năng trẻ công nghệ thông tin (CNTT) ưu tú đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên khắp mọi miền đất nước và các quốc gia khu vực châu Á. Đây là sân chơi trí tuệ cho sinh viên đam mê lĩnh vực tin học có điều kiện khẳng định năng lực, so tài và cũng là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi về công nghệ thông tin.

Toàn cảnh cuộc thi
Toàn cảnh cuộc thi

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 28 và Lập trình viên Quốc tế ICPC vòng loại châu Á được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng từ ngày 03 - 06/12/2019. Tham dự kỳ thi năm nay có tổng cộng 700 lượt thí sinh, 150 huấn luyện viên đến từ 71 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Ngoài ra, tham dự vòng loại ICPC châu Á còn có 17 đội tuyển quốc tế đến từ các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Trung quốc và Myanmar trong tổng số 112 đội thi. Kỳ thi ICPC Asia tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng sẽ lựa chọn các đội tuyển vào ICPC toàn cầu tổ chức vào tháng 6-2020 tại Moscow (Nga).

Giảng viên Bộ môn Toán - Tin học và các học viên tham gia cuộc thi
Giảng viên Bộ môn Toán - Tin học và các học viên tham gia cuộc thi

Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên là cuộc đấu trí của từng thí sinh thể hiện bản lĩnh, ý chí và tự tin đòi hỏi sự thông minh, sáng tạo và độc lập giải quyết 4 bài toán trong thời lượng 3 tiếng còn Lập trình Sinh viên quốc tế ICPC lại là sân chơi rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể, sự hợp tác, tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau cùng đương đầu với thử thách vượt qua 12 bài toán khó trong thời lượng 5 tiếng liên tục. Các phương án đưa ra của thí sinh và các đội tuyển được chấm điểm tự động trên hệ thống chuẩn quốc tế KATTIS, chỉ những phương án vượt qua được các yêu cầu về độ chính xác, thời gian thực hiện và đảm bảo các yếu tố về bộ nhớ máy tính mới được ghi nhận bằng các điểm số. Quá trình chấm điểm được thực hiện hoàn toàn tự động trên máy tính, đảm bảo tuyệt đối tính khách quan, công bằng và minh bạch.

Học viên Học viện CSND đạt Giải nhất khôi chuyên tin
Học viên Học viện CSND đạt Giải nhất khối chuyên tin
Để góp mặt tại ICPC Asia Đà Nẵng 2019, các đội tuyển của Học viện CSND đã trải qua các vòng thi loại theo khu vực và vòng thi Quốc gia Online. Ngày 13/10/2019, Đội tuyển của Học viện CSND tham gia thi vòng loại miền Bắc cùng với 391 đội tuyển. Tiếp đó, vào ngày 03 /11/2019, 262 đội tuyển với gần 1000 sinh viên trên toàn quốc tham gia tranh tài tại vòng loại quốc gia. Đây cũng là vòng thi quyết định lựa chọn các  đội xuất sắc để đi tiếp vào vòng ICPC 2019 Châu Á. Sau 5 giờ thi đấu, ban tổ chức đã lựa chọn được 95 đội thi của Việt Nam tham gia ICPC Asia 2019 được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, trong đó có đội tuyển Học viện CSND.
 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT