Học viện CSND xứng đáng là một trong những đơn vị đi đầu về đổi mới giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tới dự Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Học viện CSND
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tới dự Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Học viện CSND

Đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội gửi lẵng hoa chúc mừng Học viện. Tham dự buổi lễ còn có đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ và các đơn vị có quan hệ hợp tác với Nhà trường.

Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện qua các thời kỳ; các đồng chí Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng tập thể cán bộ, giảng viên và học viên Học viện.

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại Lễ mít tinh, Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND khẳng định: Trong 40 năm qua, cùng với sự phát triển bền vững, lớn mạnh của nền giáo dục nước nhà cũng như giáo dục đào tạo trong CAND, các thế hệ thầy, cô giáo của Học viện CSND đã phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và xây dựng, phát triển Học viện, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội của lực lượng CAND.

Từ ngày đầu mới thành lập, Học viện chỉ có chưa đầy 50 cán bộ, giáo viên vừa làm nhiệm vụ giảng dạy, vừa học tập, xây dựng, đến nay Học viện CSND có hơn 1.300 giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, trong đó có 3 Giáo sư, 38 Phó Giáo sư, gần 200 Tiến sĩ, 500 Thạc sĩ, 170 Giảng viên chính, 21 đồng chí vinh dự được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú qua các thời kỳ. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao đứng đầu trong các học viện, trường CAND, Học viện là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn, có uy tín với quy mô đào tạo trên 1,3 vạn lượt học viên các khóa học, hệ học.

Tính đến nay, Học viện đã và đang đào tạo 48 khóa đại học chính quy, 30 khóa đào tạo Thạc sĩ và 26 khóa đào tạo Tiến sĩ và nhiều hệ học khác, qua đó góp phần bổ sung nguồn nhân lực quan trọng cho lực lượng Công an nhân dân, Quân đội nhân dân và các ngành khối nội chính.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng hoa chúc mừng Học viện CSND nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng hoa chúc mừng Học viện CSND nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Công tác giáo dục, đào tạo của Học viện tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện theo hướng lấy người học làm trung tâm, gắn lý luận với thực tiễn, tăng cường kiến thức pháp luật, nghiệp vụ và kỹ năng thực hành môn học cho học viên, đồng thời tích cực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giáo dục đào tạo theo Đề án chuyển đổi số Học viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030…

Phong trào dạy giỏi của Nhà trường tiếp tục diễn ra sôi nổi, tạo sân chơi bổ ích để giảng viên khẳng định năng lực bản thân, đồng thời học hỏi kinh nghiệm, trau dồi, tích lũy thêm kiến thức và phương pháp giảng dạy. Chỉ tính trong 5 năm trở lại đây, Học viện đã thực hiện hơn 400 bài dạy giỏi cấp Học viện, trong đó có sự tham gia thực hiện của nhiều đồng chí là các lãnh đạo khoa và giảng viên chính theo chủ trương nhân điển hình bài dạy giỏi của Bộ Công an. Đặc biệt, Học viện CSND đã hai lần xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2018 - 2019 và năm học 2021 - 2022.

Phát huy thế mạnh của một trong những đơn vị đầu ngành về lý luận Cảnh sát, Học viện đã có nhiều đột phá trong việc tham mưu “đúng” và “trúng” với lãnh đạo Bộ Công an tổ chức 03 hội thảo quốc tế, 19 hội thảo cấp Bộ, 31 hội thảo cấp Học viện, góp phần nghiên cứu giải quyết những vấn đề cấp bách đặt ra trong thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND tặng Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND tặng Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND

Với những nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, tổng kết năm học 2021 - 2022, Học viện CSND vinh dự lần thứ tư liên tiếp được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Đây là những phần thưởng cao quý, thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những thành tích, cống hiến của các thế hệ cán bộ, giảng viên Học viện CSND trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt có ý nghĩa lớn, động viên tinh thần cán bộ, giảng viên và học viên nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc.

Để đạt được những thành tích và sự phát triển như ngày hôm nay, Học viện CSND xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ Công an, lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp, giúp đỡ của các Bộ, ban ngành, các đơn vị, địa phương trong và ngoài lực lượng CAND, các tổ chức quốc tế. Xin ghi nhận và trân trọng sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến sức lực, trí tuệ của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học viên Học viện qua các thời kỳ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi lễ
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện CSND qua các thời kỳ, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Học viện CSND đã đạt được trong thời gian qua, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục, là một trong những mô hình nhà trường điển hình cần được nhân rộng trong CAND và quốc gia.

Trong quá trình công tác và giảng dạy, tại Học viện CSND đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy, hết long vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo, là những nhà nghiên cứu, nhà khoa học đầu ngành của đất nước, có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng, cung cấp luận cứ khoa học để hoạch định các chủ trương, chính sách về ANTT; tiếp tục hoàn thiện lối tư duy, hệ thống các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, đường lối, phương châm, nguyên tắc công tác và lý luận nghiệp vụ.

Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú của Học viện CSND qua các thời kỳ
Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo, nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú của Học viện CSND qua các thời kỳ

Với vai trò là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành, “địa chỉ đỏ” trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng Công an, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên Học viện CSND cần tiếp tục khắc phục những khó khăn, vượt qua thử thách với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, có sự hỗ trợ, điều hành của các Cục chức năng trực thuộc Bộ tiếp tục hoàn thiện về tổ chức, biên chế, chính sách đãi ngộ và thu hút nhân tài, nâng cao đời sống cho giảng viên, học viên nhà trường.

Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các cá nhân
Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các cá nhân

Chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng; chuẩn hoá đội ngũ cán bộ, giảng viên về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống và trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng nâng cao năng lực sáng tạo và năng lực tự học của người học, gắn lý luận với thực tiễn. Tăng cường giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng góp phần hình thành nhân cách người cán bộ CAND cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND; đẩy mạnh hợp tác với các cơ sở giáo dục đào tạo trong và ngoài ngành; khai thác có hiệu quả tri thức, kinh nghiệm, phương tiện, thiết bị phục vụ cho phát triển giáo dục đào tạo trong CAND nói chung và Học viện CSND nói riêng.

Học viện CSND vinh danh những gương mặt cán bộ, giảng viên xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2021 - 2022
Học viện CSND vinh danh những gương mặt cán bộ, giảng viên xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2021 - 2022

Đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đề nghị mỗi nhà giáo CAND nói chung, Học viện CSND nói riêng cần tiếp tục nhận thức rõ hơn nữa về trách nhiệm của mình là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, say mê nghề nghiệp, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, khát khao cống hiến cho lý tưởng cách mạng; phẩm chất và nhân cách của các thầy cô giáo là những tấm gương sáng cho học viên noi theo; các nhà giáo là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ tri thức trong CAND; xứng đáng là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận giáo dục đào tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT