Học viên Học viện CSND hưởng ứng lễ hội Xuân hồng lần thứ XI
Chương trình nhạc hội khai mạc lễ hội Xuân hồng lần thứ XI

Lễ hội Xuân hồng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008 tại Thủ đô Hà Nội với sáng kiến của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng sự phối hợp của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu thành phố Hà Nội. Qua 10 năm tổ chức, lễ hội Xuân hồng đã thu về hơn 60.000 đơn vị máu, đóng góp vào ngân hàng máu Quốc gia, trở thành nguồn máu quý giá với nhiều người bệnh. Năm nay, lễ hội được tổ chức từ ngày 9-11/3/2018, thu hút hàng nghìn người đến tham gia đăng kí hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu trung tương để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được gần hơn với những người hiến máu, những người đã tiếp nối thêm sự sống cho họ và để gần hơn với quá trình sản xuất, điều chế các thành phần máu, nâng cao chất lượng nguồn máu tiếp nhận được.

Đến dự và chỉ đạo lễ hội có có bà Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cùng nhiều đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, đại diện Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, cùng hàng nghìn bạn trẻ đến tham gia đăng kí hiến máu.

Đoàn đại biểu tham gia tuần hành vận động hiến máu trước lễ khai mạc 10/3/2018

Trong 3 ngày tổ chức từ 9-11/3/2018, Lễ hội Xuân hồng đã thu về gần 7.000 đơn vị máu đóng góp vào nguồn máu của ngân hàng máu quốc gia. 7.000 đơn vị máu là 7.000 trái tim nhân ái, sẵn sàng sẻ chia một phần cơ thể mình cho những người bệnh kém may mắn. Năm nay, với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI đã giúp hàng nghìn người bệnh tiếp tục nối dài sự sống, có thêm nghị lực và sức mạnh để chiến đầu với bệnh tật. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Tưởng Ban tổ chức lễ hội gửi lời cảm ơn đến những cá nhân tham gia hiến máu, chia sẻ những giọt máu ấm nóng cho những bệnh nhân đang cần truyền máu trong dịp đầu xuân năm mới, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian sắp tới, lễ hội sẽ tiếp tục được tổ chức tại nhiều địa phương, huy động nhiều trái tim nhân ái, cùng chung tay giúp đỡ những người bệnh đang cần nguồn máu quý giá trên cả nước.

Theo thông lệ hàng năm, năm nay, hơn 100 học viên Học viện CSND đã tới tham gia lễ hội Xuân hồng lần thứ XI và nhiệt tình đăng kí tham gia hiến máu. Luôn tâm niệm: “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, các học viên đã cùng chung tay với hàng ngàn bạn trẻ, trao tặng những giọt máu ấm nóng của chính bản thân mình đến những người bệnh đang cần giúp đỡ. Đây là một trong những hoạt động tình nguyện ý nghĩa của học viên Học viện, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ CAND nhiệt huyết, năng động, giàu lòng nhân ái.

Đoàn cán bộ, học viên Học viện tham gia Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI

Học viên Học viện CSND cùng sinh viên nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia Lễ hội Xuân hồng 2018

 Học viên Học viện CSND hào hứng tham gia lễ hội

Học viên Học viện CSND làm thủ tục đăng kí hiến máu

Minh Sang

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT