Hội nghị tổng kết sơ bộ công tác năm học 2018 - 2019
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Đại tá, TS Mai Đức Hải, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, lãnh đạo Viện Khoa học Cảnh sát, các Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Học viện, đại diện các tổ chức quần chúng và các đồng chí chuyên viên cao cấp của Học viện CSND. 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe và đóng góp ý kiến để hoàn thiện Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác năm học 2018 - 2019 và phương hướng công tác trọng tâm năm học 2019 - 2020 của Học viện CSND. Theo đó, trong năm học 2018 - 2019, quán triệt phương châm “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” của Bộ Công an, Học viện CSND đã dành được nhiều thành tích quan trọng trên tất cả các mặt công tác.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, học viên. Từ đó tạo nên sự nhất trí, đồng thuận cao trong toàn Học viện, góp phần tăng cường kỷ luật kỷ cương, từng bước nâng cao vị thế và uy tín của Học viện.

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được đổi mới và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Đoàn Học viện tham dự Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các học viện, trường đại học CAND đã đạt giải Nhất toàn đoàn, giải Nhất lĩnh vực Nghiệp vụ Cảnh sát và giải Nhất lĩnh vực tiếng Anh; về giải cá nhân: đạt 02 giải Nhất, 09 giải Nhì và 04 giải Ba; qua đó, đóng góp vào bảng vàng thành tích trong công tác giáo dục - đào tạo của Học viện CSND.

Công tác nghiên cứu khoa học tiếp tục được chú trọng và có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng tập trung đi sâu vào những vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Học viện đã tổ chức thành công nhiều hội nghị, hội thảo khoa học lớn, tiêu biểu là Hội thảo khoa học “Áp dụng tư duy hệ thống và Hệ thống quản lý Malik vào xây dựng và phát triển Học viện CSND trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia”, “Xây dựng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong CAND”, “Thực trạng hoạt động “Tín dụng đen” và những vấn đề đặt ra đối với công tác quản lý đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” của lực lượng CSND”…

Trung tướng, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Chuyên viên cao cấp của Học viện phát biểu tại Hội nghị
Trung tướng, PGS.TS Đồng Đại Lộc, Chuyên viên cao cấp của Học viện phát biểu tại Hội nghị

Công tác quản lý, giáo dục học viên, công tác tham mưu tổng hợp và công tác hậu cần đời sống có sự đổi mới, nâng cao chất lượng. Công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị đã chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả quan trọng, các hoạt động phong trào, tình nguyện đã tạo được tiếng vang và được đánh giá cao.

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, nhiều ý kiến tham luận tại Hội nghị đã chỉ ra những tồn tại, thiếu sót trong các mặt công tác của Học viện CSND trong năm học 2018 - 2019, đánh giá nguyên nhân của những hạn chế, thiếu sót đó; từ đó đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học 2019 - 2020.

Lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ góp ý Dự thảo báo cáo tổng kết năm học
Lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ góp ý Dự thảo báo cáo tổng kết năm học

Trong năm học tới, bên cạnh những nội dung đã nêu trong Dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác năm học, Học viện cần quan tâm chăm lo chế độ chính sách, hậu cần đời sống cho cán bộ, giảng viên và công nhân viên Học viện; tạo những bước đột phá trong đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng sư phạm, đổi mới phương pháp giảng dạy cho giảng viên; qua đó, tiếp tục khẳng định là đơn vị dẫn đầu trong các học viện, trường đại học CAND về chất lượng đội ngũ giảng viên.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT