Hội Phụ nữ Học viện phối hợp tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

Tham dự Chương trình về phía Hội Phụ nữ Học viện CSND có Thiếu tá Lại Thị Hiền - Chủ tịch Hội Phụ nữ. Về phía Công an tỉnh Cao Bằng có Thiếu tá Lê Hoài Nam - Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Thiếu tá Nguyễn Đức Cường - Phó Trưởng Công an huyện Bảo Lâm, Thiếu tá Đàm Thị Thu - Phó Trưởng ban phụ trách, Ban Phụ nữ Công an tỉnh; các thành viên chi hội TTH, đại diện các nhà hảo tâm, các đồng chí trong Ban Phụ nữ Công an tỉnh, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Học viện và CBCS Công an huyện Bảo Lâm.

Điểm trường Lũng Rịa thuộc trường Tiểu học Nà Thằn nằm ở vị trí xa xôi, địa hình có dốc cao và hiểm trở, một bên là đường đất nhỏ hẹp, một bên là vực sâu. Trường có 69 em học sinh với 100% là dân tộc Mông có hoàn cảnh khó khăn thuộc các hộ gia đình nghèo và cận nghèo. Tại điểm trường, một số lớp học và nhà bếp là nhà gỗ dựng tạm đã mục nát, xuống cấp nghiêm trọng, không còn sử dụng được, đời sống của giáo viên khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt.

Đoàn thiện nguyện tặng chăn ấm và các suất quà cho các em học sinh
Đoàn thiện nguyện tặng chăn ấm và các suất quà cho các em học sinh
Đoàn trao tặng bộ loa kéo và bình cứu hỏa cho điểm trường
Đoàn trao tặng bộ loa kéo và bình cứu hỏa cho điểm trường

Tại Chương trình, Đoàn đã tiến hành khảo sát xây dựng lớp học và nhà bếp tại trường; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, trao tặng 69 suất quà (gồm chăn bông, quần áo ấm, đồ dùng học tập, bánh kẹo, nhu yếu phẩm, thuốc…) cho các em học sinh; tặng Nhà trường và giáo viên 10 bộ áo dài, 01 loa kéo phục vụ giảng dạy, học tập và sinh hoạt chung, 06 bình cứu hỏa, 05 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi với tổng giá trị gần 75 triệu đồng.

Đoàn trao quà cho giáo viên và học sinh tại địa phương
Đoàn trao quà cho giáo viên và học sinh tại địa phương

Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo, Ban Phụ nữ Công an tỉnh và Hội Phụ nữ Học viện cũng đã thăm hỏi, chúc tết CBCS Công an xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, động viên các đồng chí thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ quần chúng nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn hạnh phúc và bình an.

Đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà Công an xã Thạch Lâm
Đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà Công an xã Thạch Lâm

Chương trình “Tết yêu thương” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Phong trào “Tết Nhân ái”, mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương” năm 2024, góp phần triển khai thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội vì cộng đồng, phát huy tinh thần tương thân tương ái, bản lĩnh nhân văn vì Nhân dân phục vụ trong các cấp Hội và cán bộ, hội viên phụ nữ Học viện CSND.

Hội Phụ nữ Học viện 

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT