Hội thảo tập huấn điều tra tai nạn cho chỉ huy Cảnh sát giao thông đường bộ Công an thành phố Hà Nội

Tham dự lễ khai mạc có Đại tá, PGS.TS Trần Hồng Quang - Phó Giám đốc Học viện CSND; Ông Brett Harman - Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương đến từ GRSP; Ông Craig Gillard - Cố vấn cấp cao về thực thi pháp luật An toàn đường bộ đến từ GRSP; ông Tạ Đức Giang - Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT thành phố Hà Nội; Thiếu tá Đào Việt Long - Phó Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội.

Đại tá, PGS.TS Trần Hồng Quang - Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội thảo
Đại tá, PGS.TS Trần Hồng Quang - Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội thảo

Mỗi năm trên thế giới, tai nạn giao thông (TNGT) lấy đi khoảng 1,35 triệu sinh mạng, làm trên 50 triệu người bị thương. Tuy nhiên, một vụ TNGT hiếm khi do một nguyên nhân duy nhất mà là một chuỗi các nguyên nhân gây ra. Các nghiên cứu cho thấy, 90% nguyên nhân xuất phát từ hành vi của người tham gia giao thông, 30% do điều kiện đường bộ và 10% do các hỏng hóc hoặc khiến khuyết của phương tiện. Do đó, điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ TNGT không chỉ giúp xem xét trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ tai nạn, mà còn giúp các cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục, xóa bỏ các nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Toàn cảnh Hội thảo tập huấn
Toàn cảnh Hội thảo tập huấn

Hướng tới mục tiêu trên, tại Hội thảo tập huấn, các đại biểu đã tập trung chia sẻ, thảo luận về các nội dung: Tham gia xử lý tai nạn giao thông; Lý thuyết về nguyên lý hướng của lực; Chứng cứ thu được từ hiện trường vụ tai nạn; Toán học với công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; Sơ đồ hiện trường vụ TNGT; Chụp ảnh hiện trường… Đây đều là những kiến thức thiết thực, gắn với nghiệp vụ điều tra, giải quyết TNGT đường bộ của lực lượng CSGT.

Các đại biểu phát biểu tại Chương trình
Các đại biểu phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá, PGS.TS Trần Hồng Quang - Phó Giám đốc Học viện mong muốn cán bộ, chiến sĩ tham gia chương trình sẽ dành trí tuệ, tâm huyết cùng nhau trao đổi, thảo luận, làm sáng tỏ những vấn đề lý luận, thực tiễn, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Qua đó, làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Công an TP. Hà Nội, các cơ quan chức năng, đồng thời nghiên cứu, vận dụng sáng tạo vào trong công tác của đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác điều tra của CSGT Công an TP. Hà Nội trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT