Hội thi học tốt “Thực hành nghiệp vụ dành cho sinh viên lớp chất lượng cao và sinh viên chuyên ngành Cảnh sát điều tra”
Trung tá, TS. Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng khoa Cảnh sát điều tra phát biểu khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi năm nay, 06 đội được thành lập từ các lớp chuyên ngành, có giảng viên cố vấn nghiệp vụ. Đặc biệt, Hội thi lần sử dụng các thiết bị điện tử, vật dụng nghiệp vụ, phòng hỏi cung bị can có ghi âm, ghi hình có âm thanh… tại Khu huấn luyện và thực hành nghiệp vụ vào các tình huống dự thi theo tinh thần cải cách tư pháp và quy định mới của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Trung tá, TS. Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng khoa Cảnh sát điều tra đã khẳng định tầm quan trọng của việc đẩy mạnh các hoạt động thực hành, “nhà trường là xã hội”, “lấy người học làm trung tâm” trong giai đoạn hiện nay, theo đó: “Việc đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua hình thức tổ chức thực hành là một xu hướng giáo dục hiện đại, có vai trò tích cực trong việc gắn kết giữa lý luận và thực hành. Nhất là trong công tác đào tạo đội ngũ sĩ quan Cảnh sát nhằm đáp ứng mọi nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới”.

Hội thi diễn ra trong bối cảnh toàn Học viện đẩy mạnh các hoạt động thi đua, lập thành tích giáo dục, chào mừng kỷ niệm truyền thống 50 năm - ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân. Đây được xem là một điểm nhấn quan trọng, để lại nhiều dấu ấn với đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành.

Những hình ảnh ấn tượng trong ngày khai mạc và tổ chức hội thi:

Đức Huỳnh - Lộc Sang

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT