Hội thi nữ học viên chuẩn về điều lệnh, trật tự nội vụ
Các đội thi tham gia phần thi duyệt đội ngũ
Các đội thi tham gia phần thi duyệt đội ngũ

Tham dự Hội thi có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ cùng 09 đội thi và đông đảo các nữ học viên.

Hội thi nhằm phổ biến, quán triệt cho nữ học viên nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chấp hành nền nếp, kỷ luật, kỷ cương về Điều lệnh nội vụ, Điều lệnh đội ngũ, Nghi lễ Công an nhân dân; nâng cao nhận thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các chi hội phụ nữ khối học viên về công tác quản lý, điều hành và thực hiện chế độ tự quản trong học tập, rèn luyện, công tác triển khai, vận dụng thực hiện các hoạt động, phong trào thi đua của Hội Phụ nữ các cấp. Thông qua Hội thi, tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các chi hội phụ nữ khối học viên, giúp các chi hội có điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác điều lệnh, trật tự nội vụ và hiểu biết về hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Ban giám khảo chấm phần thi gấp chăn màn
Ban giám khảo chấm phần thi gấp chăn màn

Trong hai ngày, 09 đội đã trải qua các nội dung thi bao gồm: Thi điều lệnh nội vụ, vệ sinh phòng ở, ký túc xá, giảng đường và các khu vực được phân công; chỉ huy một số nội dung điều lệnh và võ thuật CAND. Với sự nỗ lực tập luyện của các khối, các nội dung thi đã được thực hiện đầy đủ với chất lượng tốt, trật tự nội vụ gọn gàng, ngăn nắp, trình độ chỉ huy điều lệnh, võ thuật của nhiều khối trưởng đảm bảo to, rõ, dứt khoát, nhanh nhẹn, các khối thi thể hiện được các động tác duyệt đội ngũ, điều lệnh tay không tại chỗ, võ thuật đều và đẹp mắt.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang trao giải Nhất cho các tập thể và cá nhân
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang trao giải Nhất cho các tập thể và cá nhân

Phát biểu tại Hội thi, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện ghi nhận những đóng góp của nữ cán bộ, giảng viên vào bảng vàng thành tích của Học viện CSND. Bên cạnh việc đánh giá về chất lượng Hội thi, đồng chí Phó Giám đốc cũng nhắc nhở: “Giữa học và hành cần phải đi đôi với nhau. Chúng ta phải giữ thành nếp, thành thói quen, điều lệnh nội vụ, lễ tiết tác phong, văn hóa ứng phải được trau dồi thường xuyên, thực hiện hàng ngày chứ không phải chỉ tập luyện để thi tốt, mà quan trọng phải đi vào cuộc sống. Những điều được rèn trong nhà trường, khi về nhà, khi ra công tác vẫn cần được tiếp tục duy trì, các em phải trở thành những tấm gương cho những người xung quanh, không chỉ có ích cho quá trình công tác, khi tiếp xúc với quần chúng nhân dân, cho cuộc sống của chính các em mà còn góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân”.

Đại biểu và đại diện các đội thi chụp hình lưu niệm
Đại biểu và đại diện các đội thi chụp hình lưu niệm

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích cho các tập thể và cá nhân.

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT