Hội thi Olympic các môn nghiệp vụ cơ bản cho học viên khóa D43
Đại biểu và học viên tham gia hội thi chụp ảnh lưu niệm

Đây là một trong những hoạt động giáo dục mới lạ, thiết thực, sáng tạo của bộ môn Bộ môn Nghiệp vụ cơ bản tổ chức cho học viên các khóa học, hệ học trong Học viện. Thông qua hội thi, học viên có cơ hội nâng cao hiểu biết, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, đồng thời tăng cường kỹ năng giải quyết tình huống thực tế, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong học viên, góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ chiến sĩ Cảnh sát nhân dân giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Hội thi có sự tham gia của 4 đội thi, đại diện cho 6 chuyên ngành, với 3 vòng thi: khởi động, vượt chướng ngại vật, và về đích. Nội dung các câu hỏi tập trung vào 3 nội dung chính: Bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, Lịch sử CAND Việt Nam, Xây dựng lực lượng CAND Việt Nam.

Kết quả chung cuộc đội 3 - lớp B11, B15 đạt giải nhất; Giải nhì thuộc về đội 1 - lớp B18 và giải ba được trao cho đội 2 - lớp B5, B16 và đội 4 - lớp B19.

Trong thời gian tới, Bộ môn Nghiệp vụ cơ bản sẽ tiếp tục đổi mới chương trình giảng dạy, gắn lý luận với thực tiễn thông qua các chương trình, hoạt động như tổ chức đưa học viên đi thực tập nghiệp vụ cơ bản tại địa phương, nghe báo cáo thực tiễn, nghe nói chuyện chuyên đề... 

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT