Hội thi: “Rung chuông vàng” chào mừng 50 năm thành lập Học viện CSND
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện trao giải và chụp hình lưu niệm cùng Hội thi

Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện, là cơ hội để sinh viên các khóa học, hệ học giao lưu, học hỏi, phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập qua việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện.

Đến dự và cổ vũ cho chương trình có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài Học viện và toàn thể cán bộ, giảng viên của Bộ môn Tâm lý.

Đại biểu khách mời và lãnh đạo Bộ môn Tâm lý dự và cổ vũ các thí sinh dự thi

100 thí sinh tham dự chương trình “Rung chuông vàng” do Bộ môn Tâm lý tổ chức đến từ các lớp B11D40, B3aD40, B3aD41, B3LT32 và gần 400 cổ động viên là sinh viên của các lớp thuộc hai hệ Đào tạo chính quy và Liên thông đã tạo nên một bầu không khí sôi động và vô cùng hứng khởi tại nhà thi đấu. 

100 thí sinh tham gia Hội thi

20 câu hỏi được đưa ra xoay quanh kiến thức Tâm lý học đại cương và Tâm lý học nghiệp vụ; 2 phần thi cứu trợ được diễn ra trong trường hợp số thí sinh trên sân thi đấu chỉ còn dưới 10 người. Sự kịch tính xuất hiện ngay từ câu hỏi số 4, khi có đến hơn 90 thí sinh bị loại vì chưa đưa ra đáp án đúng. Lòng nhiệt tình và nỗ lực hết mình của đội cứu trợ qua trò chơi vận động đã giúp tất cả các thí sinh được quay lại sân thi đấu để tiếp tục với những câu hỏi tiếp theo. Ở lần cứu trợ thứ hai sau câu hỏi số 9, đội thi lớp B3LT32, B11d40, B3aD40, và B3aD41 có lần lượt 21 thí sinh, 13 thí sinh, 10 thí sinh, 18 thí sinh được quay trở lại sân đấu. Những trò chơi cứu trợ đã mang đến cho hội thi tiếng cười vui vẻ và kết nối sinh viên.

Qua các câu hỏi, thí sinh đã được tìm hiểu về: khái niệm tâm lý người phạm tội, tâm lý phạm tội, nguồn gốc của tâm lý phạm tội, đặc điểm tâm lý của nhóm phạm tội, tâm lý trong hoạt động phòng ngừa tội phạm, tác động tâm lý trong điều tra tội phạm.  

Ba sinh viên của lớp B3aD40 và B3aD41 đã xuất sắc trả lời hết các câu hỏi để bước vào mốc quan trọng là câu hỏi số 20, phân định ai là người rung được chuông vàng. Sau những phút căng thẳng và hồi hộp, cả nhà thi đấu bùng nổ trong tiếng vỗ tay và hò reo khi sinh viên Lã Quang Cường lớp B3aD41 là sinh viên duy nhất đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi số 20, trở thành thí sinh đạt giải nhất hội thi “Rung chuông vàng” do Bộ môn Tâm lý tổ chức năm 2018. Sinh viên Phan Văn Điệp (B3aD41) và Đặng Cẩm Hằng (B3aD40) đạt giải nhì của hội thi.

Lãnh đạo Bộ môn Tâm lý trao giải cho 3 sinh viên xuất sắc nhất hội thi

“Em cảm thấy rất vui và tự hào khi dành được giải nhất cuộc thi “Rung chuông vàng” do Bộ môn Tâm lý tổ chức. Lần đầu tiên tham dự một cuộc thi như vậy, em và các bạn không chỉ củng cố và học hỏi thêm những kiến thức tâm lý mà còn có trải nghiệm thú vị khi được học mà chơi, chơi mà học.” Sinh viên Lã Quang Cường (B3aD41), giải nhất hội thi chia sẻ.   

Ngoài phần thi của các thí sinh, hội thi còn gây ấn tượng với những tiếp mục văn nghệ đặc sắc đến từ ca sĩ khách mời Hoàng Hà Cương (cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2014), phần nhảy dân vũ của đội dân vũ Học viện và những tiết mục độc đáo do giảng viên của Bộ môn Tâm lý và sinh viên Học viện thể hiện.  

Một số hình ảnh của hội thi:

Sinh viên Lã Quang Cường, giải nhất chương trình Rung chuông vàng và tập thể lớp B3aD41

Câu lạc bộ Dân vũ - Học viện CSND biểu diễn mở đầu hội thi

Ca sỹ khách mời Hoàng Hà Cương biểu diễn trong chương trình

Giảng viên Bộ môn Tâm lý biểu diễn văn nghệ cùng sinh viên

Phần thi cứu trợ 1

Phần thi cứu trợ thứ 2

Thí sinh tham gia hội thi

Thí sinh tham gia hội thi

Ngọc Hương

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT