Hội thi “Thực hành nghiệp vụ chuyên ngành Cảnh sát điều tra” năm học 2018 - 2019
Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc Hội thi
Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc Hội thi

Hội thi có sự tham dự của Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện, đại diện của các đơn vị giảng dạy, chức năng trong Học viện cùng tập thể lãnh đạo, giảng viên và sinh viên chuyên ngành Cảnh sát điều tra.   

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc Hội thi, Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện biểu dương sự sáng tạo trong hoạt động giảng dạy của Khoa Cảnh sát điều tra, đánh giá cao hình thức tổ chức hội thi. Đây là phương pháp đào tạo kỹ năng thực hành, kỹ năng nghề nghiệp có hiệu quả, giúp sinh viên chuyên ngành, đặc biệt sinh viên khóa D41 tích lũy kiến thức, kinh nghiệm phục vụ cho đợt thực tập tốt nghiệp cuối khóa sắp tới.

Trung tá, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng khoa Cảnh sát điều tra phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi
Trung tá, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng khoa Cảnh sát điều tra phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi

Tại Hội thi, Trung tá, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng khoa Cảnh sát điều tra khẳng định: mô hình Hội thi thực hành nghiệp vụ chuyên ngành là một yêu cầu quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy và học các môn nghiệp vụ Cảnh sát, nhằm gắn kết giữa lý luận và thực tiễn, giúp sinh viên hình thành tư duy, kỹ năng, làm quen với các hình thức tổ chức hoạt động điều tra. Từ đó, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm sau khi tốt nghiệp ra trường. 

Sinh viên chuyên ngành đưa ra các tình huống nghiệp vụ
Sinh viên chuyên ngành đưa ra các tình huống nghiệp vụ

Hội thi “Thực hành nghiệp vụ chuyên ngành Cảnh sát điều tra” năm học 2018 - 2019 có 07 đội thi tham gia được tuyển chọn từ sinh viên chuyên ngành Cảnh sát điều tra các khóa D41, D42 và LT33. Dưới sự hướng dẫn, cố vấn của các giảng viên Khoa Cảnh sát điều tra, các đội thi đã thể hiện các tình huống nghiệp vụ, cách thức giải quyết trong các tình huống đó, qua đó, giúp sinh viên vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết các tình huống điều tra.

Theo thể lệ Hội thi, các đội thi đấu theo hình thức tập trung, tại nhiều địa điểm trong khuôn viên Học viện. Đặc biệt, các đội thi đã sáng tạo nhiều tình huống nghiệp vụ có tính thực tiễn, khai thác tốt hệ thống cơ sở vật chất phục vụ học tập tại 02 phòng học chuyên ngành của Khoa Cảnh sát điều tra, hệ thống thiết bị nghiệp vụ của Trung tâm Huấn luyện và thực hành nghiệp vụ.

Sinh viên chuyên ngành giải quyết các tình huống nghiệp vụ
Sinh viên chuyên ngành giải quyết các tình huống nghiệp vụ

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi lớp B3-LT33, giải nhì cho đội thi lớp B11-D42, giải ba cho đội thi lớp B3b-D41 và 03 giải phụ bao gồm: Giáo viên hướng dẫn có đội thi xuất sắc nhất, Điều tra viên xuất sắc nhất và phần thi có sự đầu tư tốt nhất.

Hội thi là hoạt động thể hiện sự tích cực, sáng tạo của tập thể lãnh đạo, giảng viên Khoa Cảnh sát điều tra trong việc thay đổi phương pháp giáo dục, đào tạo theo chủ trương chung của Học viện, là một trong những thành tích hướng tới kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Học viện CSND (15/5/1968 - 15/5/2019).

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT