Khai giảng hệ đào tạo Nghiên cứu sinh khóa 23 và trao bằng tiến sĩ năm 2018
Các đại biểu và tân tiến sĩ năm 2018

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, trường CAND, Công an các đơn vị, địa phương, các đồng chí chuyên viên cao cấp, các nhà khoa học đã và đang tham gia đào tạo sau đại học tại Học viện cùng 30 tân tiến sĩ và 14 tân nghiên cứu sinh khóa 23.

Các tân tiến sĩ dâng hương tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Công an qua các thời kỳ

Năm 1995, Học viện CSND là cơ sở giáo dục đầu tiên của ngành Công an được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ tiến sĩ - bậc học cao nhất trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trải qua 23 năm triển khai, công tác đào tạo tiến sĩ của Học viện CSND đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Với hơn 400 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án và được cấp bằng tiến sĩ, Học viện đã góp phần bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng, bổ sung đội ngũ các nhà khoa học cho các viện nghiên cứu, các nhà trường và các đơn vị chiến đấu của lực lượng CAND, các ngành khối Nội chính, Tư pháp và các nước bạn Lào, Campuchia. Kết quả nghiên cứu của các đề tài luận án tiến sĩ đã góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ của Ngành về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám và Đại tá Trần Minh Hưởng trao bằng cho các tân tiến sĩ

Tiếp nối những kết quả đó, tại buổi lễ, Học viện CSND đã công bố quyết định trao bằng cho 30 tân tiến sĩ và công nhận trúng tuyển hệ đào tạo tiến sĩ cho 14 tân nghiên cứu sinh khóa 23.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng

Trong diễn văn chào mừng, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện chúc mừng các nghiên cứu sinh đã trúng tuyển hệ đào tạo tiến sĩ khóa 23 năm 2018 và đề nghị các nghiên cứu sinh phát huy cao độ trách nhiệm, chỉ động, sáng tạo, trung thực trong tự học tập, tự nghiên cứu, trang bị cho bản thân phương pháp tư duy khoa học để đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra của hệ đào tạo tiến sĩ.

Lãnh đạo Học viện chúc mừng các nghiên cứu sinh khóa 23

Đối với các tân tiến sĩ, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đề nghị tiếp tục cập nhật kiến thức, phát huy tốt những kết quả nghiên cứu, vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào công tác thực tiễn của bản thân, đồng thời tiếp tục cộng tác với Học viện trong công tác nghiên cứu khoa học.

Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Trong những năm qua, tình hình kinh tế, chính trị trong nước, khu vực và trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực thù địch ráo riết lợi dụng vấn đề dân tộc, dân chủ, tôn giáo, nhân quyền để chống phá cách mạng, gây chia rẽ, kỳ thị, mất đoàn kết dân tộc, làm mất uy tín của Đảng, của lực lượng CAND. Trước tình hình đó, các cơ sở đào tạo trong lực lượng CAND cần tập trung thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, khai thác trí tuệ của các nhà khoa học, của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, phục vụ sự nghiệp giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen của Học viện CSND cho các tiến sĩ

Đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xây dựng chương trình, quy hoạch nguồn đào tạo sau đại học gắn liền với quá trình đào tạo trong lực lượng CAND, đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. Đồng thời, xây dựng cơ chế chính sách huy động, phát huy trí tuệ của đội ngũ các nhà khoa học, nguồn nhân lực chất lượng cao trong lực lượng CAND, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, đặc biệt là hệ sau đại học.

Các tân tiến sĩ tặng quà tri ân Học viện CSND

Trong thời gian tới, Học viện sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng chủ động xây dựng nội dung, chương trình đào tạo phù hợp với tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo của Bộ Chính trị, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an với tinh thần cập nhật, liên thông, tiên tiến, hiện đại, đồng thời mở rộng công tác đối ngoại trong giáo dục đào tạo sau đại học. Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy sau đại học, tăng cường đào tạo lý luận gắn với thực tiễn, tạo điều kiện cho các nghiên cứu sinh tham quan, học hỏi, nghiên cứu, tổng kết kinh nghiệm từ các chuyên án, vụ án, tình hình kinh tế, chính trị trong nước, đặc biệt tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ nước ngoài. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh: chất lượng luận văn, luận án chính là chất lượng của công tác giáo dục, đào tạo, vì vậy cần nâng cao chất lượng luận văn, luận án thông qua công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá Trần Minh Hưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài ngành Công an cùng sự nỗ lực của các nghiên cứu sinh để công tác đào tạo sau đại học của Học viện tiếp tục gặt hái thành công, phấn đấu trở thành trường trọng điểm của quốc gia, đi đầu trong các trường CAND về giáo dục, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng Công an.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT