Khai giảng khóa 2 - Lớp bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên và cán bộ điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc
Toàn cảnh lễ khai giảng

Tham dự lớp học có 129 học viên, là thủ trưởng, phó thủ trưởng, điều tra viên thuộc Cơ quan CSĐT và Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc. 

Trong quá trình học tập, học viên lớp học sẽ được các giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy với 04 chuyên đề chính kết hợp giữa lý luận với thực tiễn về kỹ năng khi tham dự phiên tòa: Những vấn đề chung về kỹ năng cho Điều tra viên tại phiên tòa; Kỹ năng cho Điều tra viên tại phiên tòa; Kỹ năng mềm cho Điều tra viên và Diễn án hình sự, thực tế tại Tòa án nhân dân các cấp.

Đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại lễ khai giảng
Đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại lễ khai giảng

Hiện nay, công tác bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên là yêu cầu cấp thiết và có ý nghĩa rất quan trọng nhằm quán triệt các quy định của pháp luật hình sự, pháp luật tố tụng hình sự, đặc biệt là các quy định liên quan đến việc triệu tập điều tra viên tham dự các phiên tòa. Mặt khác, thông qua các chuyên đề giảng dạy các Điều tra viên và cán bộ điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được trang bị các kỹ năng mềm khi tham gia giải quyết các tình huống trong quá trình giải quyết vụ án hình sự.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT