Khai giảng khóa đào tạo ứng dụng tư duy hệ thống và hệ thống quản lý tiên tiến Malik
Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ khai giảng
Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng còn có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND; TS. Constantin Malik, Giám đốc phát triển và quan hệ toàn cầu Malik, Thụy Sĩ; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, đại diện các trường CAND và 40 học viên tham gia khóa đào tạo.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh giá cao các hoạt động của Viện nghiên cứu Malik trong những năm qua, đặc biệt là những công trình nghiên cứu khoa học của Giáo sư Malik trong tiến trình phát triển ngành điều khiển học thế giới với nhiều học thuyết có giá trị đã được ứng dụng vào thực tiễn tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND trao Quyết định thành lập cho Ban cán sự lớp
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập cho Ban cán sự lớp

Cùng với việc tuyên bố khai giảng khóa đào tạo, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, việc ứng dụng các thành tựu mà Viện nghiên cứu Malik đã nghiên cứu thành công vào hoạt động của lực lượng Công an Việt Nam là hết sức cần thiết để xây dựng lực lượng Công an Việt Nam “chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Trong đó, nổi bật là công tác phối hợp với Học viện CSND trong lộ trình xây dựng Nhà trường trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm và đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch của Chính phủ và Bộ Công an. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam theo xu thế phát triển của thế giới và khu vực trong quá trình hội nhập quốc tế.

TS. Constantin Malik, Giám đốc phát triển và quan hệ toàn cầu Malik phát biểu tại lễ khai giảng
TS. Constantin Malik, Giám đốc phát triển và quan hệ toàn cầu Malik phát biểu tại lễ khai giảng

Đồng phát biểu tại buổi lễ, TS. Constantin Malik, Giám đốc phát triển và quan hệ toàn cầu Malik, Thụy Sĩ bày tỏ mối quan hệ thân thiết giữa Viện Quản lý Malik và Học viện CSND trong công tác nâng cao hiệu quả hoạt động và góp phần xây dựng Học viện trở thành trường trọng điểm quốc gia trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Bộ Công an. Đồng thời, mong muốn tiếp tục phối hợp, nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học của Viện vào công tác phòng, chống các loại tội phạm xâm phạm trật tự, an toàn xã hội, tập trung vào công tác đào tạo, phòng, chống tội phạm ma tuý, tội phạm khủng bố, tội phạm mạng, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm môi trường và các loại tội phạm mới nổi...

Chương trình của khóa tập huấn bao gồm các nội dung: Hệ thống quản lý Malik, các mô hình, công cụ tư duy hệ thống, quản lý có hiệu quả trên thế giới và ứng dụng vào giải quyết các vấn đề an ninh phi truyền thống… Bên cạnh đó, các học viên được thảo luận và xây dựng các bài tập thực tế ứng dụng vào đơn vị của mình sau khóa đào tạo.

Khóa đào tạo sẽ diễn ra từ ngày 28/10/2019 đến ngày 01/11/2019.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT