Khai giảng khóa tập huấn dành cho giảng viên và cán bộ thực tiễn về Quy tắc tối thiểu tiêu chuẩn của Liên hợp quốc đối với phạm nhân
Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng
Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng, về phía UNODC có ông Dai Tanaka - Quản lý công tác trại giam, UNODC khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương; bà Nguyễn Nguyệt Minh - Phụ trách Văn phòng UNODC Việt Nam và các chuyên gia của UNODC. Về phía Học viện CSND có Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng.

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu - Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao những đóng góp của Văn phòng UNODC Việt Nam thời gian qua trong nâng cao năng lực của giảng viên Học viện CSND nói riêng và lực lượng thực thi pháp luật ở Việt Nam nói chung, đặc biệt là trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nhóm yếu thế như phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật và phạm nhân.

Bà Nguyễn Nguyệt Minh chia sẻ một số thông tin về khóa tập huấn
Bà Nguyễn Nguyệt Minh chia sẻ một số thông tin về khóa tập huấn

Về phía UNODC, ông Dai Tanaka và bà Nguyễn Nguyệt Minh nhấn mạnh, hiện nay trên thế giới mô hình tập huấn về Quy tắc Nelson Mandela mới chỉ được thực hiện bằng bốn thứ tiếng gồm: Anh, Pháp, Nga và Ả-rập. Tiếng Việt là ngôn ngữ thứ năm được áp dụng và đây sẽ là tiền đề để UNODC tổ chức các khóa học tiếp theo trong khu vực và trên thế giới.

Khóa tập huấn lần này sẽ cung cấp cho các học viên những kiến thức về vai trò, trách nhiệm của cán bộ trại giam cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của các phạm nhân trong quá trình thi hành án. Trong thời gian từ 04-07/5/2021, ngoài việc tham gia các hoạt động học tập trực tuyến trên lớp, các học viên sẽ được cung cấp tài khoản và tự hoàn thành các học phần E-learning theo hướng dẫn của UNODC.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT