Khai giảng lớp Bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức vụ Trưởng phòng khối Cảnh sát trong lực lượng CAND khóa 2, năm học 2020 - 2021

Tham dự lễ khai giảng còn có Đại tá Đặng Việt Xô, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện cùng 63 học viên là Phó Trưởng phòng và tương đương quy hoạch chức vụ Trưởng phòng và tương đương thuộc 09 Cục nghiệp vụ và 19 đơn vị, địa phương.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo các cấp trong lực lượng CAND giữ vai trò, vị trí rất quan trọng. Người lãnh đạo vừa phải gương mẫu rèn luyện phẩm chất đạo đức, tuyệt đối tuân thủ điều lệnh, kỷ luật của ngành, vừa phải biết vận dụng những kỹ năng cần thiết để tổ chức, quản lý hoạt động của đơn vị, xử lý đúng đắn, phù hợp mọi tình huống. Do đó, việc tổ chức, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo là yêu cầu cần thiết, nhằm bổ sung kịp thời và có chất lượng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo đang công tác tại các đơn vị địa phương trong lực lượng CAND.

Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp
Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp

Trên cơ sở đó, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an về việc phân bổ chỉ tiêu bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức danh lãnh đạo, chỉ huy năm học 2020 - 2021, Học viện đã khai giảng lớp Bồi dưỡng quy hoạch chức vụ Trưởng phòng và tương đương khối cảnh sát trong lực lượng CAND, khóa 2.

Khóa học được tổ chức trong 18 ngày bắt đầu từ ngày 26/4/2021, gồm 24 chuyên đề với ba nội dung chính: Kiến thức chung về chính trị, pháp luật; Kiến thức về quản lý nhà nước và khoa học lãnh đạo quản lý; Các chuyên đề về nghiệp vụ trong lĩnh vực đào tạo, quản lý. 

Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Để khóa học đạt hiệu quả, chất lượng cao theo mục tiêu yêu cầu đặt ra,  Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện đề nghị Phòng Quản lý đào tạo và Bồi dưỡng nâng cao, đơn vị chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng tạo mọi điều kiện tốt nhất để khóa học diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch. Bên cạnh đó, cần kịp thời trao đổi, báo cáo Ban Giám đốc để chỉ đạo, giải quyết những vấn đề phát sinh, vướng mắc trong quá trình tổ chức.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện hy vọng trong thời gian học tập, các học viên khóa học sẽ phát huy trách nhiệm, sự gương mẫu của người lãnh đạo, chỉ huy trong học tập, nghiên cứu, chấp hành điều lệnh CAND, các quy định của Học viện, là tấm gương sáng cho học viên nhà trường noi theo. Bên cạnh đó, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, thực hiện theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh, các học viên phải thực hiện nghiêm quy định về việc đeo khẩu trang trong mỗi buổi học, rửa tay sát khuẩn và thường xuyên cập nhật thông tin với cán bộ quản lý lớp. Trong trường hợp có tiếp xúc hoặc có liên quan đến các ca bệnh, cần khẩn trương chủ động báo cáo Ban tổ chức lớp học và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp bồi dưỡng
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp bồi dưỡng

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT