Khai giảng lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho lãnh đạo cấp Phó Cục trưởng, Phó Giám đốc và tương đương năm 2024

Tham dự buổi lễ còn có đồng chí PGS. TS Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Thiếu tướng Huỳnh Văn Hải, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Đại tá, PGS.TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo và Học viện CSND; 27 đồng chí là lãnh đạo cấp Phó Cục trưởng, Phó Giám đốc tham dự lớp bồi dưỡng.

Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp
Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp

Bồi dưỡng kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho lãnh đạo các cấp trong lực lượng CAND là một chủ trương lớn và đúng hướng của lãnh đạo Bộ Công an, đã được thực hiện trong nhiều năm qua và đạt được những kết quả tốt, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, tăng cường năng lực chiến đấu cho lực lượng CAND. Trong đó, lớp bồi dưỡng lần này được tổ chức dành riêng cho các đồng chí là Phó Cục trưởng, Phó Giám đốc và tương đương của các cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố trong lực lượng CAND.

Theo kế hoạch, 27 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng sẽ học tập trong 05 ngày, từ ngày 22/4/2024 đến ngày 26/4/2024. Chương trình đào tạo bao gồm 03 phần chính: Những vấn đề mới về tình hình an ninh, chính trị; Những vấn đề mới trong lãnh đạo, quản lý và xây dựng lực lượng Công an nhân dân; Những vấn đề mới trong công tác nghiệp vụ Công an. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo cấp cao trong và ngoài lực lượng CAND, các nhà khoa học, chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ tham gia giảng dạy, báo cáo phục vụ lớp học.

Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện đề nghị Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao phối hợp với các đơn vị chức năng tạo mọi điều kiện tốt nhất để lớp bồi dưỡng diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch. Bên cạnh đó, kịp thời trao đổi với các đơn vị chức năng hoặc báo cáo Ban Giám đốc Học viện để chỉ đạo, giải quyết những vấn đề phát sinh, vướng mắc trong quá trình tổ chức.

Đồng chí Giám đốc Học viện hy vọng trong thời gian học tập, các học viên lớp học sẽ phát huy trách nhiệm, sự gương mẫu của người lãnh đạo, chỉ huy trong học tập, nghiên cứu, chấp hành điều lệnh CAND, các quy định của Học viện, là tấm gương sáng cho học viên nhà trường noi theo. Với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng, sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên và học viên, đồng chí Giám đốc học viện tin tưởng lớp bồi dưỡng sẽ thành công tốt đẹp, đạt được kết quả như kế hoạch đề ra.

Đại biểu và các đồng chí lãnh đạo tham gia lớp bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu và các đồng chí lãnh đạo tham gia lớp bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau lễ khai giảng, lớp bồi dưỡng đã bắt đầu nghiên cứu chuyên đề đầu tiên do đồng chí PGS. TS Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản giảng dạy.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT