Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho giáo viên các trường CAND

Tham dự lễ khai giảng còn có đại diện lãnh đạo các trường CAND cùng các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Trong những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an nói chung đặc biệt là đội ngũ giáo viên trong Công an nhân dân nói riêng thường xuyên được Bộ, đặc biệt là Cục Đào tạo quan tâm, chỉ đạo. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành. 

Nhận thức được tầm quan trọng đó, lãnh đạo Bộ Công an và Ban Quản lý Đề án 5 thuộc Đề án 1229 đã giao Học viện CSND tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho giáo viên các trường CAND. Lớp gồm có 60 thầy, cô giáo hiện là cán bộ, giảng viên đang công tác tại các khoa, bộ môn, phòng, trung tâm thuộc các trường Công an nhân dân, với thời gian học là 12 ngày, từ ngày 26/8/2019 đến ngày 10/9/2019. Trong chương trình học các học viên sẽ được các giảng viên giàu kinh nghiệm của Học viện trao đổi 5 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Một số vấn đề mới trong phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội;

Chuyên đề 2: Luật Tố tụng hình sự Việt Nam;

Chuyên đề 3: Luật Hình sự Việt Nam;

Chuyên đề 4: Một số vấn đề mới về điều tra hình sự theo quy định của Bộ luật TTHS năm 2015;

Chuyên đề 5: Tại sao chùng ta phải kiên định chủ nghĩa Mác. 

Ban cán sự lớp học ra mắt tại Lễ khai giảng
Ban cán sự lớp học ra mắt tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng Thiếu tướng, PGS. TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện đề nghị Phòng Tổ chức cán bộ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho các giảng viên trong quá trình giảng dạy; chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật, điều kiện học tập để tổ chức lớp bồi dưỡng theo đúng kế hoạch đề ra. Đối với các thầy, cô giáo là học viên của lớp học.

Thiếu tướng, PGS. TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng
Thiếu tướng, PGS. TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng

Đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu các học viên cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Ngành Công an và lớp học. Không ngừng học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng của bản thân, ngày càng vững vàng về chính trị, giỏi về pháp luật và nghiệp vụ. 

Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT