Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho cán bộ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển năm 2017
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại Lễ khai giảng
Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Về phía Học viện CSND có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Học viện cùng 20 cán bộ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tham gia lớp học.

Đây là lớp bồi dưỡng được tổ chức theo Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giữa Bộ Công an và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Trong năm 2016, Học viện CSND và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cũng đã tổ chức 01 lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho cán bộ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đánh giá cao.
Toàn cảnh lễ khai giảng
Phát huy thành công của khóa học đầu tiên, Học viện CSND đã xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy dành cho lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho cán bộ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển năm 2017. Trong hai tháng học tập, 20 học viên là cán bộ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển sẽ được nghiên cứu các chuyên đề với những kiến thức cơ bản về pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển.
 
Để lớp học đạt hiệu quả cao, Học viện CSND sẽ bố trí các giảng viên có chuyên môn sâu, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy để phục vụ lớp học. Ngoài ra, trong quá trình học tập, các giảng viên sẽ tăng cường các hoạt động thảo luận, trao đổi để các học viên tham gia lớp học có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND nhấn mạnh: “Ngoài sự nỗ lực cố gắng của cơ quan quản lý, tổ chức lớp học thì yếu tố quyết định đến chất lượng khóa học chính là tinh thần, thái độ và ý thức học tập của các học viên. Do đó, các học viên cần chấp hành nội quy, quy chế lớp học, tích cực tham gia nghiên cứu, học tập, trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến để góp phần nâng cao chất lượng khóa học. 
Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát biểu tại lễ khai giảng
Tại buổi lễ, Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy đã thay mặt Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cảm ơn Ban Giám đốc Học viện CSND, cán bộ, giảng viên các Khoa nghiệp vụ, Trung tâm Bồi dưỡng chức danh và giảng viên đã quan tâm, tổ chức lớp học. Đồng chí khẳng định, việc tổ chức lớp học là một trong những hành động thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác giữa Bộ Công an với Bộ Quốc phòng nói chung, giữa Học viện CSND với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển nói riêng”.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT