Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong CAND - Khóa 1 năm 2020
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp cho Ban cán sự lớp
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp cho Ban cán sự lớp

Tham dự lễ khai giảng còn có đồng chí Phạm Như Hưng - Phó Giám đốc Học viện Tòa án; Đại tá Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện các đơn vị thuộc Cục Đào tạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng toàn thể học viên tham gia khóa học.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND được giao nhiệm vụ là đơn vị chủ trì tổ chức các lớp bồi dưỡng dành cho đối tượng Điều tra viên. Trong năm 2019, Nhà trường đã tiến hành tổ chức 05 lớp bồi dưỡng, đào tạo được hơn 500 học viên là Điều tra viên, cán bộ điều tra Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước. Kết quả đã nhận được sự phản hồi rất tích cực từ phía người học, Công an các đơn vị, địa phương, qua đó nâng cao vị thế, uy tín đào tạo của Học viện, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, chiến sĩ CAND đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tiếp nối thành công của chương trình, năm 2020, Học viện CSND tiếp tục được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức các khóa bồi dưỡng. Trong đợt khai giảng lần này, Học viện tổ chức khai giảng 02 lớp với hơn 200 học viên tham gia.

Khóa học diễn ra từ ngày 08/6/2020 đến ngày 21/6/2020 với 04 chuyên đề chính: Những vấn đề chung về kỹ năng cho Điều tra viên tại phiên tòa; Kỹ năng cho Điều tra viên tại phiên tòa; Kỹ năng mềm cho Điều tra viên và Diễn án hình sự, thực tế tại Tòa án nhân dân các cấp.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị tổ chức và quản lý lớp học thường xuyên kiểm tra việc chấp hành điều lệnh, ý thức học tập của học viên, các giảng viên cần trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản và tâm thế để hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được triệu tập. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc Học viện yêu cầu các học viên cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy chế, quy định của Ngành, nội quy, quy định của Học viện, tham gia học tập, nghiên cứu đầy đủ nội dung các chuyên đề, nội dung trong chương trình bồi dưỡng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT