Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm cho công chức thừa hành thuộc lực lượng Kiểm soát Hải quan khóa 9

Lễ khai giảng có sự tham dự của Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Bùi Ngọc Lợi, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Hải quan; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND và Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm cho công chức thừa hành thuộc lực lượng Kiểm soát Hải quan khóa 9 được tổ chức dựa trên Biên bản thỏa thuận giữa Học viện và Tổng cục Hải quan về phối hợp đào tạo nghiệp vụ điều tra tội phạm cho lực lượng Kiểm soát Hải quan năm 2012 và trên cơ sở tổng kết, đánh giá chất lượng các khóa học đã được phối hợp tổ chức thành công.

Theo kế hoạch đào tạo, 47 học viên tham gia lớp bồi dưỡng sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về pháp luật, biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan, nghiệp vụ điều tra tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới, tội phạm vận chuyển, buôn bán hàng cấm… cùng các kiến thức, kỹ năng bổ trợ khác.

Học viện CSND sẽ phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu tổ chức các buổi tọa đàm khoa học; trao đổi, khảo sát thực tế tại các đơn vị địa phương nhằm giúp học viên có cơ hội tích lũy và bổ sung những kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật theo chức năng của lực lượng Kiểm soát hải quan; đồng thời gắn lý luận với thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Hải quan.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Để đảm bảo khóa học được diễn ra thành công, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị tham gia giảng dạy bố trí đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, có trình độ và năng lực chuyên môn, các đơn vị chức năng thuộc Học viện cần tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức khóa học thành công. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện yêu cầu các học viên nghiêm chỉnh chấp hành quy chế học tập và các quy định của Học viện, có ý thức tự giác học tập để tích lũy kiến thức và vận dụng sáng tạo vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm theo chức năng của lực lượng Kiểm soát Hải quan.

Đồng chí Bùi Ngọc Lợi, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Hải quan phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Bùi Ngọc Lợi, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Hải quan phát biểu tại buổi lễ

Về phía Tổng cục Hải quan, đồng chí Bùi Ngọc Lợi, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Công an, Ban Giám đốc Học viện CSND đã phối hợp đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về điều tra tội phạm cho đội ngũ lãnh đạo, công chức thuộc lực lượng Hải quan. Đồng chí cũng nhấn mạnh kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Tổng cục Hải quan và Học viện CSND trên cơ sở Biên bản thỏa thuận được ký kết từ năm 2012. Trong thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ phòng, chống tội phạm cho công chức Hải quan, tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong hoạt động phòng, chống tội phạm của lực lượng Hải quan. Việc tổ chức thành công các khóa học đã khẳng định Học viện CSND là một trong những đối tác hiệu quả tin cậy với Tổng cục Hải quan hiện nay.

Các đại biểu và học viên lớp bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và học viên lớp bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra tội phạm cho công chức thừa hành thuộc lực lượng Kiểm soát Hải quan khóa 9 sẽ được tổ chức trong 04 tháng, từ tháng 6/2020 đến tháng 10/2020.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT