Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tháng 9/2022

Tham dự buổi lễ có Thượng tá Lã Xuân Thỏa - Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở, Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý học viên; Thượng tá Vũ Văn Lân - Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Học viện CSND; Thượng tá Nguyễn Thị Thủy, Phó Trưởng phòng CTĐ và CTCT; Đại tá Đinh Trọng Bộ - giảng viên lớp bồi dưỡng cùng đại diện lãnh đạo Phòng CTĐ và CTCT, Phòng Quản lý học viên và Văn phòng Đảng ủy Học viện.

Các đại biểu và đại diện học viên tham gia lớp bồi dưỡng
Các đại biểu và đại diện học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Công tác tuyên truyền, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để tạo nguồn kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy đảng, có ý nghĩa và vị trí hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, mỗi tổ chức đảng phát triển thêm một đảng viên mới là tăng thêm sức mạnh, sức chiến đấu của chi bộ nói riêng và của toàn Đảng nói chung.

Tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng là niềm vinh dự, tự hào của mỗi quần chúng ưu tú
Tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng là niềm vinh dự, tự hào của mỗi quần chúng ưu tú

Với ý nghĩa đó, lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm trang bị cho quần chúng ưu tú những kiến thức cơ bản về Đảng, quá trình ra đời, lãnh đạo cách mạng của Đảng, những thắng lợi vẻ vang của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, càng thấu hiểu sâu sắc hơn về bản chất, nguyên tắc hoạt động của Đảng. Trên cơ sở đó, mỗi quần chúng ưu tú sẽ xác định cho mình động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn, xây dựng phương hướng công tác, học tập, rèn luyện tốt để sớm đủ điều kiện trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết quả học tập tại Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng của quần chúng ưu tú là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên.

Đồng chí Đại tá Đinh Trọng Bộ tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng
Đồng chí Đại tá Đinh Trọng Bộ tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng

Sau khi kết thúc lớp bồi dưỡng, các cấp ủy đảng trong Học viện cần tiếp tục giáo dục, bồi dưỡng và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ để những quần chúng ưu tú có đủ điều kiện sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT