Khai giảng lớp bồi dưỡng quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp Phó trưởng phòng và tương đương năm 2018
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện; Đại tá, TS. Mai Đức Hải, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và toàn thể học viên lớp học.
 
Nhằm bổ sung kịp thời và có chất lượng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo đang công tác tại các đơn vị, địa phương trong lực lượng CAND, Khóa học được tổ chức với mục đích trang bị những vấn đề cơ bản về lý luận và thực tiễn của khoa học lãnh đạo quản lý, bồi dưỡng những vấn đề mới về pháp luật. Trên cơ sở kiến thức được trang bị, các học viên sẽ được làm quen với khả năng lãnh đạo, tổ chức chỉ đạo nhằm giải quyết tốt các mặt công tác nghiệp vụ.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật trao Quyết định thành lập lớp bồi dưỡng cho Ban cán sự lớp học

Theo chương trình, các học viên sẽ được nghiên cứu nhiều chuyên đề chuyên sâu với 02 phần chính: Những kiến thức chung về chính trị, pháp luật và Kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Bên cạnh các chuyên đề chuyên sâu do các giảng viên của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính Quốc gia đảm nhận, Học viện CSND sẽ mời các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục nghiệp vụ trong lực lượng CAND có nhiều kinh nghiệm trong chỉ đạo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tham gia giảng dạy, báo cáo thực tế cho lớp học.
 
Tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trên thế giới và trong nước đang có những diễn biến mới, tác động nhiều mặt đến công tác bảo vệ an ninh, trật tự. Trước tình hình đó, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ phải không ngừng học tập, bồi dưỡng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ ngày càng cao, đặc biệt là những cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cần nhanh chóng tiếp cận với tình hình, xử lý các tình huống nghiệp vụ đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ phân công.

Để hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ trên, đồng chí Phó Giám đốc Học viện mong muốn các đơn vị trong và ngoài Học viện hợp tác chặt chẽ trong tổ chức lớp học, đảm bảo các điều kiện học tập theo kế hoạch. Đồng chí cũng đề nghị các học viên cần chấp hành đúng nội quy, quy chế, tích cực trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng khóa học, góp phần hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT