Khai giảng lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung mở tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II

Tham dự buổi lễ có Đại tá, PGS. TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện CSND; Đại tá, TS Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND II; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND, Cao đẳng CSND II và toàn thể học viên tham dự lớp học.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp học
Toàn cảnh lễ khai giảng lớp học

Công tác đào tạo lý luận chính trị là nhiệm vụ thường xuyên, có vai trò quan trọng góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an vững vàng về chính trị, tư tưởng, đủ năng lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, được sự quan tâm của Ban Tổ chức Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND là một trong 03 Học viện thuộc Bộ Công an được giao thí điểm đào tạo cao cấp lý luận chính trị cho cán bộ, lãnh đạo trong lực lượng CAND.

Đại tá, PGS. TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp
Đại tá, PGS. TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp

Từ năm học 2018 - 2019 đến nay, Học viện CSND đã tổ chức thành công nhiều lớp đào tạo cao cấp lý luận chính trị, bao gồm các hệ đào tạo không tập trung, tập trung, hoàn chỉnh kiến thức cấp bằng Cao cấp lý luận chính trị. Bên cạnh các lớp mở tại Học viện CSND, Nhà trường đã chiêu sinh và mở liên kết đào tạo cao cấp lý luận chính trị tại các địa phương như: Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Đắc Nông, Công an tỉnh Hà Giang, Công an tỉnh Đắk Lăk, Công an tỉnh Nghệ An, Công an tỉnh Hà Tĩnh…

Đại tá, PGS. TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại lễ khai giảng lớp học
Đại tá, PGS. TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại lễ khai giảng lớp học

Trong quá trình tổ chức lớp học, Học viện đã lựa chọn đội ngũ giảng viên của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện CSND, Học viện Chính trị CAND và các đồng chí tướng lĩnh, các nhà khoa học trong và ngoài ngành Công an có trình độ cao, có tâm huyết và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cao cấp lý luận chính trị.

Học viên hệ cao cấp lý luận chính trị sử dụng giáo trình, tài liệu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và được biên soạn theo các chuyên đề phù hợp với thực tiễn công tác của lực lượng CAND để học viên tham khảo và tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

Các đại biểu và học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và học viên lớp học chụp ảnh lưu niệm

Tại lễ khai giảng lớp học mở tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, Đại tá, PGS. TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện CSND đề nghị các đồng chí học viên chủ động sắp xếp thời gian công tác để tham gia học tập đầy đủ, chấp hành tốt nội quy, quy chế học tập và những quy định của lớp học. Đồng chí cũng đề nghị Ban Tổ chức lớp học và các giảng viên tham gia giảng dạy nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo mọi điều kiện để học viên yên tâm học tập, nghiên cứu, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT