Khai giảng lớp học tiếng H’Mông khóa 1 năm 2016
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ
Tới dự lễ khai giảng có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND; Thượng tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Tổng cục Chính trị CAND, các giáo viên tham gia giảng dạy cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và học viên tham gia lớp học.

Trước những yêu cầu của thực tiễn công tác đấu tranh đối với tội phạm về ma túy tại các địa phương có đường biên giới với Lào, Trung Quốc, đòi hỏi phải trang bị cho các lực lượng phòng, chống ma túy những kiến thức pháp luật, nghiệp vụ. Đồng thời, cần bồi dưỡng, đào tạo tiếng dân tộc thiểu số, đặc biệt là tiếng H’Mông, tạo điều kiện thuận lợi để các lực lượng cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy nắm tình hình địa bàn, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trên cơ sở quy định của Tổng cục Chính trị CAND, Học viện CSND đã tiến hành các thủ tục để tổ chức lớp học tiếng H’Mông nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

 

Ban cán sự lớp học ra mắt tại lễ khai giảng

Dự kiến lớp tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian 4 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về lịch sử, một số nét văn hóa đặc trưng của người H’Mông; ngôn ngữ giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày, những mẫu câu, từ ngữ có liên quan đến hoạt động phòng, chống tội phạm về ma túy. Ngoài ra, lớp học sẽ tổ chức đi thực tế tại các đơn vị, địa phương nhằm gắn kết lý luận với thực tiễn, củng cố thêm kiến thức đã học.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên tham dự lớp học

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện đề nghị Ban tổ chức lớp học cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để tạo điều kiện tốt nhất cho lớp học được diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch. Đồng chí Giám đốc cũng hy vọng, lớp học lần này sẽ là tiền đề để Học viện tiếp tục tổ chức các lớp học tiếp theo với nhiều ngôn ngữ, hình thức hơn nữa nhằm đáp ứng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

 

Lớp học được tiến hành ngay sau lễ khai giảng


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT