Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng những văn bản pháp luật mới liên quan đến công tác điều tra của lực lượng CAND
Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp
Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện trao Quyết định thành lập lớp học cho Ban cán sự lớp

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và học viên tham gia khóa tập huấn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, hàng năm, Học viện CSND đã thường xuyên tổ chức cho cán bộ, giảng viên và học viên tham gia học tập các khóa dài hạn, ngắn hạn nhằm tạo điều kiện học hỏi, nâng cao trình độ, cập nhật, bổ sung kiến thức chính trị, pháp luật, nghiệp vụ phù hợp với thực tiễn. Qua đó, nâng cao chất lượng giảng dạy và phục vụ tốt quá trình học tập, nghiên cứu, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật của cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường.

Toàn cảnh lễ khai giảng
Toàn cảnh lễ khai giảng

Trên cơ sở đã được lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt, Khóa học lần này được tổ chức dành cho đối tượng là học viên chuyên ngành khóa Liên thông 34, Liên thông 35 và Liên thông Cao đẳng khóa I đang học tập tại Học viện nhằm cập nhật kịp thời những nội dung được quy định mới, sửa đổi, bổ sung tại Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự năm 2015 đã có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018. Đồng thời, góp phần chuẩn hoá năng lực “giỏi về nghiệp vụ, vững về pháp luật” của học viên.

Chương trình học tập của khóa học được Khoa Luật - Học viện CSND xây dựng gồm 12 chuyên đề, tập trung vào các văn bản pháp luật mới liên quan đến công tác điều tra của lực lượng CAND, các quy định của pháp luật hình sự và pháp luật tố tụng hình sự.

Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện tin tưởng vào sự thành công của khóa học
Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện tin tưởng vào sự thành công của khóa học

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện đã trân trọng cảm ơn sự cộng tác, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, tướng lĩnh CAND, các nhà khoa học, các giảng viên trong và ngoài lực lượng CAND đã cộng tác, tham gia giảng dạy, báo cáo cho lớp tập huấn.

Khóa học diễn ra trong khoảng thời gian ngắn với khối lượng kiến thức khá lớn. Tuy nhiên, đồng chí Phó Giám đốc Học viện bày tỏ tin tưởng các học viên sẽ sắp xếp thời gian hợp lý, kết hợp với thảo luận, trao đổi để đạt được hiệu quả học tập cao nhất, từ đó vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác sau khi tốt nghiệp ra trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện học viên khóa học
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện học viên khóa học

Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 07/9/2020 đến ngày 20/9/2020.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT