Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và diễn tập kỹ năng chữa cháy
Các đại biểu và đại diện học viên chụp ảnh lưu niệm

Tới dự buổi lễ có Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; Trung tá Bùi Đăng Tuấn, Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Cục Đào tạo, Cục Cảnh sát PCCC - CNCH và Học viện CSND.

Học viện Cảnh sát nhân dân, với trên 1.300 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và trên 18.000 học viên hiện là nhà trường có quy mô đào tạo lớn nhất trong các trường Công an nhân dân. Tại Học viện, có nhiều công trình, trang thiết bị quan trọng cần được bảo vệ tuyệt đối an toàn. Với lưu lượng học viên lớn, trong khi diện tích còn rất khiêm tốn, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật chưa thực sự đồng bộ, hiện đại, luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cháy nổ.

  

Thượng tá, TS. Cao Hoàng Long  - Chánh Văn phòng Học viện công bố Quyết định tổ chức lớp tập huấn

Mặc dù Đảng ủy, Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện đã quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ và chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra. Tuy nhiên, qua đánh giá cho thấy công tác này vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập như: nhận thức, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy của cán bộ, giảng viên, học viên còn chưa cao; các phương án, trang bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn được chuẩn bị chưa thực sự hợp lý, đồng bộ; sự phối hợp giữa Học viện với các cơ quan chuyên môn về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn chưa thường xuyên và thực sự hiệu quả…

Trước tình hình đó, lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy để chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ cho cán bộ, giáo viên và học viên Học viện.

 

Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và sự cần thiết của việc tổ chức lớp tập huấn trong việc trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng bảo vệ tài sản, tính mạng của bản thân và những người xung quanh

Do đó, đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị tổ chức và quản lý lớp học cần thường xuyên kiểm tra việc chấp hành điều lệnh, ý thức học tập của học viên và tạo điều kiện tốt nhất để lớp học được tổ chức có hiệu quả; các giáo viên, huấn luyện viên không nặng về giảng dạy lý thuyết, tập trung truyền tải những kỹ năng phòng ngừa, kỹ năng xử lý tình huống cháy bất ngờ và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cơ bản. Đồng chí Giám đốc cũng yêu cầu học viên tham gia lớp học xác định động cơ, mục đích đúng đắn, có ý thức, tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia lớp học để sau khi kết thúc lớp tập huấn, mỗi học viên sẽ trở thành cộng tác viên, tuyên truyền viên tích cực trong công tác phòng cháy tại mỗi gia đình, trong nhà trường và cộng đồng.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT