Khai giảng Lớp tập huấn về công tác phòng, chống tội phạm mua bán người, xâm hại người dưới 16 tuổi, tội phạm hình sự cố yếu tố nước ngoài
Toàn cảnh lễ khai giảng

Những năm gần đây, đấu tranh với tội phạm mua bán người, tội phạm xâm hại người dưới 16 tuổi và tội phạm có yếu tố nước ngoài luôn là vấn đề được lực lượng Cảnh sát hình sự và toàn xã hội quan tâm. Nhiều người đã trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người; bị mua, bán đưa vào các ổ mại dâm, bị bóc lột sức lao động, bị đánh đập thậm chí bị giết hại; bên cạnh đó, nhiều em bị các đối tượng xâm hại nhất là xâm hại tình dục gây ảnh hưởng nặng nề, lâu dài về thể chất và gây hoảng loạn tinh thần. Ngoài ra, tội phạm có yếu tố nước ngoài cũng ngày càng diễn biến phức tạp đặt ra nhiều thách thức cho lực lượng Cảnh sát hình sự trong quá trình đấu tranh phòng, chống loại tội phạm này. Vì vậy, việc trang bị những kiến thức, kỹ năng trong đấu tranh phòng, chống loại tội phạm cho lực lượng CAND này là vấn đề bức thiết trong giai đoạn hiện nay. 

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết của việc tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng chống tội phạm mua bán người, xâm hại người dưới 16 tuổi, tội phạm hình sự cố yếu tố nước ngoài. Để lớp bồi dưỡng hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Đồng chí Giám đốc Học viện cũng đề nghị các học viên tham gia khóa học cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy chế, quy định của Ngành, nội quy, quy định của Học viện, ý thức được trách nhiệm của bản thân khi tham gia học tập; cần chủ động nghiên cứu, trao đổi với giảng viên những vấn đề còn vướng mắc trong thực tiễn để tìm ra giải pháp khắc phục. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu đơn vị tổ chức và quản lý lớp học là Khoa Cảnh sát hình sự cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên tham gia học tập, hoàn thành chương trình, nội dung đã đề ra; tham mưu cho Ban Giám đốc Học viện mời các giảng viên có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết để trang bị cho các học viên đầy đủ những kiến thức cơ bản để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT