Khai giảng nghiên cứu sinh và trao bằng tiến sĩ năm 2016
Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Học viện CSND là cơ sở đào tạo đầu tiên trong ngành Công an được giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học từ năm 1992. Tính đến nay, Học viện đã có bề dày gần 25 năm xây dựng, phát triển sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công an, Quân đội, khối Nội chính và lực lượng Công an các nước bạn Lào, Campuchia. Hoạt động đào tạo sau đại học của Học viện CSND đã khẳng định được vị trí quan trọng của mình, trở thành một bộ phần quan trọng trong hoạt động đào tạo của Học viện CSND, được Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, đánh giá cao.


Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND 

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã chúc mừng, biểu dương những kết quả công tác đào tạo sau đại học của Học viện CSND trong những năm qua. Đồng chí Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh: Trong bối cảnh Học viện CSND đang phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo đại học trọng điểm quốc gia, cần xác định việc nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học nói chung và đào tạo tiến sĩ nói riêng là những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Quá trình đào tạo phải không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp theo hướng tăng cường tính chủ động và sự đầu tư nghiêm túc của nghiên cứu sinh, tăng cường các hoạt động học thuật, khuyến khích nghiên cứu những vấn đề mới, nội dung mới theo khả năng và thế mạnh của mỗi nghiên cứu sinh. Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn đặc biệt yêu cầu Học viện tăng cường gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo sau đại học với nghiên cứu khoa học nhằm giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tân tiến sĩ năm 2016

Nhân dịp này, Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND và các đại biểu đã dự Lễ cắt băng khánh thành Công trình bia đá khắc Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Đây là công trình thể hiện tấm lòng, sự trân trọng của các tân tiến sĩ được nhận bằng năm 2016 gửi tới Học viện CSND và mong muốn Sáu điều Bác Hồ dạy CAND sẽ luôn được các thế hệ học viên Học viện CSND phấn đấu noi theo, thực hiện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Các đại biểu cắt băng khánh thành Công trình bia đá

Tuấn Anh

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT