Khai mạc Chương trình Trại hè “Học làm chiến sĩ Công an” dành cho thiếu niên, nhi đồng khóa I năm 2024

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Trưởng ban Phụ nữ CAND; Thiếu tá Đậu Bá Tuấn - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Trưởng Ban Thanh niên Công an, bà Vũ Thị Thuý Huyền - Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; về phía Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng có Nhà báo Trần Thị Lan Phương - Phó Tổng Biên tập. 

Về phía Học viện CSND, dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Thiếu tướng, Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Phụ nữ, đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Học viện, đại diện nhà tài trợ, các em nhỏ tham gia chương trình và đông đảo các bậc phụ huynh.

Trại hè “Học làm chiến sĩ Công an” bao gồm các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa, kỹ năng thuyết trình,… dành cho lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng, đem đến những trải nghiệm thú vị, những kiến thức bổ ích. Từ đó, giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực. Chương trình cũng góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt hướng tới việc đào tạo, giáo dục truyền thống, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho các thế hệ thanh thiếu niên, nhi đồng.

Tại hành trình 08 ngày của Trại hè, các em thiếu nhi sẽ được tham gia các chuyên đề như: An toàn Giao thông, An toàn nơi công cộng, An toàn khi sử dụng Internet, Phòng chống cháy nổ, Phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em…

Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động như: tập đội hình đội ngũ, võ thuật; dọn dẹp trật tự nội vụ; nhảy dân vũ, thi thuyết trình; giao lưu thể thao; giao lưu với người nổi tiếng, trẻ em hoàn cảnh khó khăn…, hành trình “Thép đã tôi thế đấy” sẽ rèn luyện cho học viên có ý thức tự giác trong học tập, rèn luyện và tự lập trong sinh hoạt, hướng học viên đến “Chân, Thiện, Mỹ” của cuộc sống, góp phần giáo dục học viên trở thành những người con ngoan trò giỏi, có ích cho xã hội. Tham gia chương trình, các em còn có cơ hội thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các trại sinh với nhau. Trải nghiệm mùa hè trong một ngôi trường Công an, được khoác trên mình màu áo xanh đặc trưng sẽ mang đến một mùa hè xanh đáng nhớ, đầy ý nghĩa cho mỗi học viên.

Sau Lễ khai mạc, các học viên được chia thành các tiểu đội, trung đội và nhanh chóng làm quen với cuộc sống của một học viên Cảnh sát nhí với tinh thần phấn khởi, vui tươi.

Trại hè “Học làm chiến sĩ Công an” có 05 khoá diễn ra trong tháng 6, 7/2024 và vẫn đang tiếp tục tuyển sinh. Thông tin đăng kí tham gia khoá học quý vị phụ huynh quan tâm liên hệ đồng chí Thiếu tá Bùi Hoàng Ly Ly (SĐT 0983.481.187).

Một số hình ảnh của Chương trình:

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT