Khai mạc Học kỳ Công an “Đi để biết - Học để sống” khóa 01 năm 2019
Đại biểu và các em thiếu nhi tham gia chương trình

Hành trình “Đi để biết - Học để sống” là hành trình rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xã hội dành cho thiếu nhi nhằm giáo dục ý thức bảo vệ bản thân, giúp đỡ những người khó khăn, đem đến cho các em những kiến thức bổ ích, tôi luyện bản lĩnh, tác phong, tham gia vào các hoạt động xã hội, đồng thời trang bị các kỹ năng thực hành sống, rèn luyện cho các em kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa, kỹ năng thuyết trình giúp các em hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực... mang về những trải nghiệm thú vị, nhận lấy cơ hội trưởng thành và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách. Chương trình góp phần thiết thực xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt hướng tới việc đào tạo, giáo dục truyền thống, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho các thế hệ thanh thiếu niên nhi đồng.

Các em thiếu nhi thực hiện nghi lễ chào cờ trong Lễ khai giảng
Các em thiếu nhi thực hiện nghi lễ chào cờ trong chương trình khai mạc

Đây là cơ hội để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các trại sinh với nhau. Tại hành trình 10 ngày của Học kỳ công an các em thiếu nhi sẽ được tham gia các chuyên đề như An toàn Giao thông, An toàn nơi công cộng, An toàn khi sử dụng Internet, Phòng chống cháy nổ, Phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em; bên cạnh đó cũng có các hoạt động như: Nhảy dân vũ, giao lưu bóng đá, đi rừng, dã ngoại,... và trao quà cho trẻ em khuyết tậtt, mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Hành trình “Đi để biết - Học để sống” sẽ rèn luyện cho học viên có ý thức tự giác trong học tập, rèn luyện và tự lập trong sinh hoạt’, hướng học viên đến “Chân, Thiện, Mỹ” của cuộc sống, góp phần giáo dục học viên trở thành những người con ngoan trò giỏi, có ích cho xã hội.

Tại chương trình khai giảng, 198 học viên khóa 01 năm 2019 đã được đại diện lãnh đạo Công ty TNHH JX Nippon oil & Energy Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư PTKT Công nghệ và Thương mại Hồng Phát lên tặng mũ bảo hiểm và 03 xe đạp để phục vụ chương trình học tập.

đại diện lãnh đạo Công ty TNHH JX Nippon oil & Energy Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư PTKT Công nghệ và Thương mại Hồng Phát tặng quà cho các học viên nhí
Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH JX Nippon oil & Energy Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư PTKT Công nghệ và Thương mại Hồng Phát tặng quà cho các học viên nhí

Sau Lễ khai giảng, các học viên được chia thành các tiểu đội, trung đội và nhanh chóng làm quen với cuộc sống của một học viên cảnh sát nhí.

Tiết học nội vụ đầu tiên trong chương trình rèn luyện cảnh sát nhí
Tiết học nội vụ đầu tiên trong chương trình rèn luyện cảnh sát nhí
 Khóa 02 của chương trình đang tiếp tục tuyển sinh sẽ được diễn ra từ ngày 29/6/2019 - 08/7/2019. Thông tin đăng ký tham gia khóa 02 quý vị phụ huynh quan tâm xin liên hệ đồng chí Bùi Hoàng Ly Ly, số điện thoại: 0983.481.187.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT