Khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi lĩnh vực đại cương, pháp luật và nghiệp vụ cơ bản năm học 2023 - 2024

Tham dự lễ khai mạc có Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi; Đại tá, TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; các đồng chí trong Ban Giám khảo, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục Đào tạo, Học viện CSND và các giảng viên tham gia Hội thi.

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Công tác đào tạo, bồi dưỡng giảng viên nói chung và hoạt động dạy giỏi nói riêng luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND coi trọng, quan tâm, chỉ đạo sâu sắc, là một trong những nội dung trọng tâm của công tác giáo dục, đào tạo của Học viện. Qua những hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, Học viện luôn khẳng định được thương hiệu là đơn vị dẫn đầu trong các học viện, trường CAND trong công tác đào tạo, bồi dưỡng giảng viên nói riêng cũng như công tác giáo dục, đào tạo nói chung, xứng đáng là cơ sở giáo dục, đào tạo trình độ đại học trọng điểm của ngành Công an.

Hội thi giảng viên dạy giỏi lĩnh vực đại cương, pháp luật, nghiệp vụ cơ bản năm học 2023 - 2024 được tổ chức với mục tiêu góp phần thúc đẩy, khuyến khích, động viên giảng viên tích cực nghiên cứu, cải tiến nội dung, phương pháp dạy học, tạo điều kiện để các giảng viên trao đổi, học tập kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học và tích lũy thành tích dạy giỏi, phục vụ xét suy tôn danh hiệu giảng viên dạy giỏi các cấp theo quy định của Bộ Công an.

Đại diện giảng viên tham gia Hội thi phát biểu tại lễ khai mạc
Đại diện Ban Giám khảo Hội thi phát biểu tại lễ khai mạc

Hội thi cũng là dịp để Ban Giám đốc Học viện, các đơn vị quản lý đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn, chất lượng giảng dạy của giảng viên và công tác đào tạo, bồi dưỡng giảng viên của các đơn vị giảng dạy để có biện pháp bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác trang thiết bị phương tiện dạy học hiện đại cho đội ngũ giảng viên của Học viện.

Đặc biệt, Hội thi là một hoạt động quan trọng nhằm phát động rộng rãi phong trào thi đua giảng tốt, dạy tốt, học tốt trong lĩnh vực đại cương, pháp luật, nghiệp vụ cơ bản; tạo nguồn giảng viên có trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy tích cực để có kế hoạch bồi dưỡng tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi do Bộ Công an tổ chức trong thời gian tới.

Đại diện giảng viên tham gia Hội thi phát biểu tại lễ khai mạc
Đại diện giảng viên tham gia Hội thi phát biểu tại lễ khai mạc

Tham gia Hội thi năm nay có 23 giảng viên của 06 đơn vị giảng dạy, trong đó có 04 đồng chí là Giảng viên chính. Hội thi được tổ chức trên các lĩnh vực giảng dạy đại cương của Học viện và được tổ chức thành 02 Hội đồng gồm:

- Hội đồng 1: lĩnh vực Lý luận chính trị, Ngoại ngữ, Tin học;

- Hội đồng 2: lĩnh vực Pháp luật, Nghiệp vụ cơ bản, Cảnh sát vũ trang.

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu và Đại tá, TS Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa Ban Giám khảo và giảng viên tham gia Hội thi
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu và Đại tá, TS Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa Ban Giám khảo và giảng viên tham gia Hội thi

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi đề nghị Ban Tổ chức Hội thi, đơn vị thường trực và các đơn vị chức năng có liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện về thủ tục hành chính, cơ sở vật chất, phương tiện dạy học và các điều kiện khác phục vụ các khâu: giảng dạy lý thuyết, thảo luận, chấm hồ sơ, thi kiểm tra hiểu biết của giảng viên, nhằm tạo tâm lý tích cực và môi trường sư phạm thuận lợi cho giảng viên dự thi đạt kết quả cao.

Đối với giảng viên dự thi, cần thực hiện nghiêm túc các quy định của hội thi, chủ động triển khai các nội dung và phương pháp giảng dạy tích cực với quyết tâm cao, thực hiện tốt các nội dung của Hội thi; tích cực giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với giảng viên thuộc các đơn vị khác nhau tham gia Hội thi.

Các đơn vị giảng dạy cần tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho giảng viên dự thi, sắp xếp công việc chuyên môn, cử lãnh đạo, giảng viên đến dự, cổ vũ, động viên giảng viên dự thi, tạo nên không khí thi đua sôi nổi, giúp giảng viên tự tin trong quá trình dự thi; đồng thời giúp các giảng viên khác trong đơn vị có thể học tập, nghiên cứu từ các giảng viên dự thi về nội dung, phương pháp giảng dạy tích cực để có thể áp dụng, nhân rộng trong hoạt động giảng dạy tại Học viện.

Các đại biểu và giảng viên tham gia Hội thi chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và giảng viên tham gia Hội thi chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau lễ khai mạc, các hội đồng đã tổ chức chấm hồ sơ và thi kiểm tra hiểu biết của giảng viên. Dự kiến Hội thi sẽ được tổ chức từ nay đến hết tháng 3/2024.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT