Khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi thực hành nghiệp vụ chuyên ngành

Tham dự lễ khai mạc có Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Hội đồng Ban Giám khảo, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện và 33 giảng viên tham gia Hội thi.

Đây là lần đầu tiên Học viện tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi theo hình thức thực hành, nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua dạy giỏi; giúp Ban Giám đốc Học viện, các đơn vị quản lý, khoa nghiệp vụ chuyên ngành đánh giá được năng lực giảng dạy, trình độ chuyên môn, nhất là kiến thức, kỹ năng thực hành nghiệp vụ và ghi nhận việc đổi mới nội dung, phương pháp tổ chức giảng dạy thực hành. Đồng thời là cơ sở để tuyển chọn, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên tiêu biểu của Học viện tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi do Bộ Công an tổ chức vào thời gian tới.

Theo đó, công tác chuẩn bị cho Hội thi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Học viện, sự phối hợp của các đơn vị chức năng và sự hưởng ứng nhiệt tình của các giảng viên, học viên. Hội thi giảng viên dạy giỏi thực hành nghiệp vụ chuyên ngành Học viện CSND năm học 2023 - 2024 đã có nhiều điểm mới trong tổ chức thực hiện như: Tổ chức thi thực hành nghiệp vụ với 100% giảng viên dự thi đều giảng dạy thực hành, Ban Tổ chức đã mời 15 chuyên gia tương ứng với từng lĩnh vực nghiệp vụ, đang công tác tại các đơn vị trong Bộ Công an nhằm hỗ trợ, tư vấn thực tiễn cho các Hội đồng chuyên môn.

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Tham gia Hội thi năm nay có 33 giảng viên thuộc 09 đơn vị giảng dạy, trong đó có 01 đồng chí lãnh đạo Khoa, 06 giảng viên có chức danh giảng dạy là Giảng viên chính. Hội thi được tổ chức thành 03 Hội đồng gồm: Lĩnh vực nghiệp vụ Cảnh sát hình sự, Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy và Cảnh sát kinh tế; Lĩnh vực nghiệp vụ Cảnh sát điều tra, Kỹ thuật hình sự và Cảnh sát vũ trang; Lĩnh vực nghiệp vụ Quản lý hành chính, Cảnh sát giao thông, Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu tặng hoa đại diện Ban Giám khảo và giảng viên tham gia Hội thi
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu tặng hoa đại diện Ban Giám khảo và giảng viên tham gia Hội thi

Phát biểu khai mạc, Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu, Phó Giám đốc Học viện đề nghị Ban Tổ chức Hội thi, đơn vị thường trực và các đơn vị chức năng có liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện về thủ tục, cơ sở vật chất, phương tiện dạy học và các điều kiện khác phục vụ các khâu: chấm hồ sơ, thi kiểm tra hiểu biết của giảng viên, nhằm tạo tâm lý tích cực và môi trường sư phạm thuận lợi cho giảng viên dự thi đạt kết quả tốt nhất.

Các đơn vị giảng dạy cần tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho giảng viên dự thi, sắp xếp công việc chuyên môn, cử lãnh đạo, giảng viên đến dự, cổ vũ, động viên giảng viên dự thi, tạo không khí thi đua sôi nổi, giúp giảng viên tự tin trong quá trình dự thi; đồng thời giúp các giảng viên khác trong đơn vị có thể học tập, nghiên cứu từ các giảng viên dự thi về nội dung, phương pháp giảng dạy tích cực để có thể áp dụng, nhân rộng trong hoạt động giảng dạy tại Học viện.

Đối với giảng viên dự thi, cần thực hiện nghiêm túc các quy định của hội thi, chủ động triển khai các nội dung và phương pháp giảng dạy tích cực với quyết tâm cao, thực hiện tốt các nội dung của Hội thi; tích cực giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với giảng viên thuộc các đơn vị khác nhau tham gia Hội thi.

Các đại biểu và giảng viên tham gia Hội thi chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và giảng viên tham gia Hội thi chụp ảnh lưu niệm

PV 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT