Khai trương hệ thống phần mềm trắc nghiệm và ngân hàng câu hỏi phục vụ bồi dưỡng kiến thức cho giảng viên
Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo lễ khai trương

Tới dự lễ khai trương còn có đại diện các đơn vị chức năng, giảng viên các khoa, phòng, bộ môn trung tâm thuộc Học viện.

Hiện nay, theo quy định của Bộ Công an, giảng viên khi thực hiện bài dạy giỏi đều có phần kiếm tra kiến thức hiếu biết về phương pháp giảng dạy, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và ngành Công an về công tác giáo dục, đào tạo cùng các quy định về chính sách, chế độ làm việc của giảng viên.

Tuy nhiên, qua quá trình tổ chức hoạt động dạy giỏi, duyệt giảng; tổ chức Hội thi dạy giỏi cấp trường, tham gia tổ chức Đoàn dự thi Hội thi dạy giỏi cấp Bộ cho thấy, đây là khâu chưa được giảng viên quan tâm nhiều, nhiều giảng viên có kết quả thấp khi thi hiểu biết. Nhiều giảng viên có điểm thực hành giảng, hồ sơ cao nhưng điểm kiểm tra hiểu biết thấp.

Toàn cảnh lễ khai trương
Toàn cảnh lễ khai trương

Để đổi mới phương thức bồi dưỡng, đánh giá kiến thức của giảng viên về phương pháp giảng dạy, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và ngành công an về công tác giáo dục đào tạo cùng các quy định về chính sách, chế độ làm việc của giảng viên, Học viện CSND đã tổ chức xây dựng dữ liệu ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm phục vụ học tập, kiếm tra kiến thức hiếu biết về khoa học giáo dục; đổi mới công tác giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân, gồm các lĩnh vực: Lý thuyết dạy học; Lập kế hoạch dạy học; Chương trình, lịch trình tổ chức đào tạo; Tổ chức quá trình đào tạo; Chủ trương, chính sách về công tác giáo dục đào tạo; Dạy giỏi, duyệt giảng, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Hệ thống ngân hàng câu hỏi đã được hội đồng gồm các đơn vị chức năng thuộc Cục Đào tạo và Học viện CSND tiến hành đánh giá, thẩm định và nghiệm thu đạt yêu cầu và có thế đưa vào sử dụng trong bồi dưỡng giảng viên; trong kiểm tra kiến thức hiểu biết về công tác giáo dục đào tạo đối với các giảng viên thực hiện bài dạy giỏi, duyệt giảng. 

Đồng thời, Học viện đã xây dựng Cổng thông tin giảng viên để cung cấp tài liệu, ôn tập và thi trắc nghiệm kiến thức về phương pháp, các quy định, chính sách của Nhà nước và Bộ Công an đối với giảng viên, Cổng thông tin được xây dựng với giao diện web, tích hợp và liên thông đến hệ thống các phần mềm của Học viện CSND giúp cán bộ, giảng viên thuận lợi trong quá trình khai thác, sử dụng. Theo thiết kế, hệ thống phần mềm gồm các chức năng:

- Hệ thống hóa các văn bản, quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Học viện CSND có liên quan đến công tác của giảng viên;

- Giúp giảng viên ôn tập theo các lĩnh vực (dạng câu hỏi trắc nghiệm);

- Cung cấp các phần mềm, công cụ và hướng dẫn sử dụng phục vụ hoạt động giảng dạy;

- Tổ chức thi trắc nghiệm kiến thức của giảng viên.

Phát biểu tại lễ khai trương hệ thống phần mềm, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện ghi nhận những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ Phòng Đào tạo - đơn vị chủ trì xây dựng phần mềm và quản trị hệ thống và yêu cầu đơn vị chủ quản và các giảng viên tham gia tập huấn sử dụng thành thạo, khai thác hiệu quả các tính năng của hệ thống nhằm phục vụ tốt cho công tác chuyên môn. 

Sau buổi giới thiệu, khai trương, Học viện đã tiến hành thi trắc nghiệm đối với các giảng viên thực hiện bài dạy giỏi, duyệt giảng trong Học kỳ 1 năm học 2019 - 2020 và 161 giảng viên đã hoàn thành lớp bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy tích cực, công nghệ dạy học do Học viện tố chức.

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT