Khoa Cảnh sát điều tra tổ chức chương trình tình nguyện tại tỉnh Hà Giang

Vượt qua quãng đường hơn 500 km, Đoàn công tác đã mang những phần quà rất thiết thực để trao tặng cho Trường tiểu học Lũng Pù, các em học sinh nghèo vượt khó và một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm: 01 “Tủ sách hiếu học” với hơn 500 đầu sách dành cho thiếu nhi, Tivi, máy in, các thiết bị giảng dạy khác tặng trường Tiểu học xã Lũng Pù; tặng 170 suất học bổng, mỗi suất trị giá từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng dành cho học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học xã Lũng Pù. Đồng thời, đoàn đã trao quà gồm bút viết, quần áo, chăn màn, bánh kẹo, sữa, mì tôm và các nhu cầu thực phẩm thiết yếu khác cho các điểm trường thiếu nhi trên địa bàn xã (tổng trị giá tiền và hiện vật là hơn 120 triệu đồng).

Đoàn công tác trao tặng các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh

Những phần quà hết sức ý nghĩa này được huy động hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa, là sự đóng góp của cán bộ, giảng viên trong Khoa Cảnh sát điều tra, sinh viên các lớp chuyên ngành Cảnh sát điều tra và các nhà hảo tâm.

Chương trình tình nguyện đã cụ thể hóa các hoạt động chính trị, xã hội của Học viện CSND hướng tới cơ sở và cộng đồng; chia sẻ và giúp đỡ những học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Qua đó, hỗ trợ, động viên các em học sinh có điều kiện tiếp tục học tập, hỗ trợ các trường học có thêm điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy.

Trước đó, nằm trong các chương trình hoạt động ý nghĩa này, Đoàn công tác gồm 45 cán bộ, giảng viên và sinh viên chuyên ngành đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.

Đoàn công tác dâng vòng hoa trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc tại Công an huyện Mèo Vạc. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác  đã được nghe Trung tá Cao Văn Toản - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc báo cáo thực tế, trao đổi tóm tắt về tình hình an ninh, trật tự, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện trong những năm vừa qua, đặc biệt là kinh nghiệm tiến hành điều tra một số vụ án có yếu tố nước ngoài.

Đoàn công tác trao tặng quà lưu niệm cho Công an huyện Mèo Vạc

Ngoài các hoạt động nêu trên, đoàn công tác đã tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng vô cùng thiết thực và ý nghĩa nhằm giáo dục về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc như: thăm cột cờ Lũng Cú - điểm cực Bắc, hình ảnh thiêng liêng mang ý nghĩa chiến lược về an ninh, quốc phòng của Tổ quốc; thăm và làm việc tại Đồn Biên phòng Lũng Cú…

Lộc Sang

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT