Khoa Cảnh sát hình sự đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thực hiện sự phân công, chỉ đạo của Ban Giám đốc Học viện về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, sinh viên và học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Quý Đức và Trường Cao đẳng FPT Polytchnic trên địa bàn quận Nam Từ Liên, thành phố Hà Nội, từ ngày 11/12/2022 đến ngày 17/12/2022, Khoa Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên 02 trường nêu trên với chủ đề: “Phòng, chống bạo lực học đường và vi phạm pháp luật trên không gian mạng, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn”. 

Các đại biểu tham dự chương trình
Các đại biểu tham dự chương trình

Tham dự buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có Trung tá, PGS. TS Doãn Xuân Hùng, Phó Trưởng Khoa và các giảng viên của Khoa Cảnh sát hình sự là báo cáo viên tuyên truyền. Cùng tham dự còn có đại điện lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, Ban chỉ huy Đội An ninh Công an quận Nam Từ Liêm.

Đặc biệt là sự có mặt của Ban Giám hiệu, thầy cô và học sinh, sinh viên của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Quý Đức và Trường Cao đẳng FPT Polytchnic.

Các báo cáo viên cung cấp thông tin bổ ích cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên
Các báo cáo viên cung cấp thông tin bổ ích cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên

Tại buổi tuyên truyền các Báo cáo viên đến từ Khoa cảnh sát hình sự, Học viện CSND đã cung cấp cho các đại biểu, thầy cô và học sinh có mặt tại những kiến thức về pháp luật có liên quan đến phòng, chống bạo lực học đường và phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Bao gồm những kiến thức pháp luật, những hành vi có liên quan bạo lực học đường, những vi phạm pháp luật thường xảy ra trên không gian mạng trong lứa tuổi học sinh, sinh viên và trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để phòng tránh bạo lực học đường, sử dụng mạng xã hội an toàn, góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh, đảm bảo ANTT tại địa bàn. Thông qua các hình thức tuyên truyền sinh động, phong phú, sáng tạo, như: xây dựng phim tư liệu, phóng sự, tiểu phẩm tình huống thực tiễn và bằng các trò chơi gần gũi, phù hợp với lứa tuổi…, các Báo cáo viên của Khoa Cảnh sát hình sự đã giúp các em học sinh, sinh viên, cùng các thầy cô, đại biểu có mặt dễ hiểu, tiếp thu những kiến thức về phòng, chống bạo lực học đường và phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng, những kỹ năng cần có khi sử dụng mạng xã hội.

Nhiều thông tin, nội dung thiết thực được truyền tải qua các tiểu phẩm, tình huống thực tiễn
Nhiều thông tin, nội dung thiết thực được truyền tải qua các tiểu phẩm, tình huống thực tiễn

Chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã được Ban Giám hiệu các trường, đại biểu và Công an quận Nam Từ Liêm đánh giá cao và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Học viện CSND, Khoa Cảnh sát hình sự và các Báo cáo viên đã truyền đạt, trang bị cho các em học sinh những kiến thức pháp luật, kỹ năng cần thiết để phòng tránh bạo lực học đường và sử dụng mạng xã hội an toàn trong thời đại công nghệ 4.0.

Chương trình thu hút sự quan tâm, chú ý và tham gia nhiệt tình của các em học sinh, sinh viên
Chương trình thu hút sự quan tâm, chú ý và tham gia nhiệt tình của các em học sinh, sinh viên

Trong thời gian tới, Lãnh đạo, cấp ủy Khoa Cảnh sát hình sự sẽ tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật của Học viện đến nhiều cơ sở giáo dục, các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương, góp phần chung tay xây dựng môi trường học tập an toàn cho các em học sinh và đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở.

Các đại biểu, báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh, sinh viên
Các đại biểu, báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh, sinh viên

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT