Khoa Cảnh sát hình sự đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội

Tham dự buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có Trung tá, PGS. TS Doãn Xuân Hùng, Phó Trưởng khoa Cảnh sát hình sự và các giảng viên của Khoa Cảnh sát hình sự. Cùng tham dự còn có đại điện lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, Ban chỉ huy Đội An ninh - Công an quận Nam Từ Liêm; Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và hơn 1.500 học sinh của trường THPT Mỹ Đình.

Các giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự trao đổi và giải đáp thắc mắc của các em học sinh
Các giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự trao đổi và giải đáp thắc mắc của các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các Báo cáo viên đến từ Khoa Cảnh sát hình sự - Học viện CSND đã sử dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền, như: sử dụng hình ảnh minh họa; hỏi - đáp, trao đổi trực tiếp với các em học sinh; tham gia trò chơi (đuổi hình bắt chữ). Đặc biệt, nhằm giúp các em học sinh dễ hiểu, tiếp thu những kiến thức pháp luật, kỹ năng và nâng cao nhận thức, Khoa Cảnh sát hình sự cùng các học viên chuyên ngành đã mang đến buổi tuyên tuyền tiểu phẩm “Tỉnh ngộ” được xây dựng từ thực tiễn tình hình bạo lực học đường, tạo nên không khí hào hứng, sôi nổi và thu hút sự quan tâm của các em học sinh. Với sự đa dạng, gần gũi trong cách thức tuyên truyền, các báo cáo viên đã truyền tải những kiến thức pháp luật và kỹ năng cần thiết cho các em học sinh trước vấn nạn bạo lực học đường và phòng, tránh những nguy cơ xấu trên không gian mạng, nhất là mạng xã hội.

Hình thức tuyên truyền mới mẻ đã thu hút sự quan tâm của các em học sinh
Hình thức tuyên truyền mới mẻ đã thu hút sự quan tâm của các em học sinh

Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã được Ban Giám hiệu nhà trường, các đại biểu và Công an quận Nam Từ Liêm đánh giá cao và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Học viện CSND, Khoa Cảnh sát hình sự đã truyền đạt, trang bị cho các em học sinh những kiến thức pháp luật, kỹ năng cần thiết để phòng tránh bạo lực học đường và sử dụng mạng xã hội an toàn trong thời đại công nghệ 4.0.

Lãnh đạo, giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự và thầy, trò trường THPT Mỹ Đình chụp ảnh lưu niệm
Lãnh đạo, giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự và thầy, trò trường THPT Mỹ Đình chụp ảnh lưu niệm

Trong thời gian tới, Khoa Cảnh sát hình sự sẽ tiếp tục tham mưu Ban Giám đốc Học viện chỉ đạo triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo pháp luật đến nhiều cơ sở giáo dục, các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương trên cả nước, góp phần chung tay xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh và đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở.

Khoa CSHS

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT